• youtube
  • facebook

Chủ tịch Ninh Thuận chỉ đạo khẩn trương giải phóng mặt bằng Quốc lộ 27

Sau khi báo Lao Động phản ánh, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đã chỉ đạo các địa phương và đơn vị liên quan khẩn trương đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng dự án Cải tạo và nâng cấp Quốc lộ 27. Nếu không kịp tiến độ, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sẽ cắt vốn, ngừng thi công.

Dự án cải tạo và nâng cấp Quốc lộ 27 các đoạn còn lại đang vướng giải phóng mặt bằng. Ảnh: Huy Hoàng

Dự án cải tạo và nâng cấp Quốc lộ 27 các đoạn còn lại đang vướng giải phóng mặt bằng. Ảnh: Huy Hoàng

Ngày 18.8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Phan Tấn Cảnh đã ký công văn gửi UBND TP.Phan Rang - Tháp Chàm và huyện Ninh Sơn cùng các đơn vị liên quan về việc khẩn trương đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng dự án Cải tạo và nâng cấp Quốc lộ 27 các đoạn còn lại.

Báo Lao Động ngày 8.8 đã phản ánh: Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 27 ở Ninh Thuận chậm giải phóng mặt bằng. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu TP.Phan Rang - Tháp Chàm và các đơn vị chủ quản công trình hạ tầng kỹ thuật phải bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư chậm nhất trong tháng 8.2021.

Huyện Ninh Sơn phải bàn giao trong tháng 9.2021. Riêng những vị trí ưu tiên cần thiết phải có mặt bằng thi công trước thì tổ chức vận động, tuyên truyền để người dân sớm bàn giao mặt bằng để thi công, cũng như di dời công trình hạ tầng kịp tiến độ.

Chủ tịch tỉnh giao Sở GTVT tiếp tục theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện các nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh. Trường hợp cơ quan, đơn vị nào thực hiện chậm trễ hoặc quá trình triển khai thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc, kịp thời tổng hợp, báo cáo, đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo xử lý.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị không “ngăn sông cấm chợ“ dịp Tết Nguyên đán 2022
Những câu chuyện dân gian về cọp ở Tiền Giang

Theo UBND tỉnh Ninh Thuận, tỉnh đã chỉ đạo quyết liệt, thường xuyên đôn đốc công tác giải phóng mặt bằng và di dời hạ tầng kỹ thuật tại dự án Cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 27 các đoạn còn lại để bàn giao mặt bằng thi công đảm bảo theo đúng tiến độ.

Dự án phải hoàn thành trong năm 2021, nếu không giải phóng mặt bằng kịp thời bàn giao cho nhà thầu thi công đúng tiến độ thì Bộ Giao thông Vận tải cắt vốn, dừng triển khai. Trong khi đó, địa phương còn khó khăn, không có nguồn lực tiếp tục đầu tư, ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân và sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Hơn 4.000m cáp quang, ống cấp nước và hơn 70 cột điện, 5 trạm biến áp trong hành lang dự án vẫn chưa được di dời. Ảnh: Huy Hoàng

Hơn 4.000m cáp quang, ống cấp nước và hơn 70 cột điện, 5 trạm biến áp trong hành lang dự án vẫn chưa được di dời. Ảnh: Huy Hoàng

Ông Nguyễn Huy Hoàng - Giám đốc Ban quản lý Dự án - cho biết, sản lượng 3 gói thầu của dự án đều không đạt được tiến độ do chậm giải phóng mặt bằng và di dời hạ tầng kỹ thuật. Nếu dự án vỡ tiến độ không giải ngân kịp, Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ nghiên cứu tổng hợp báo cáo Bộ GTVT để điều chuyển vốn.

Bộ GD&DT chỉ đạo khẩn lễ khai giảng và chuẩn bị năm học mới trong đại dịch COVID-19
Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục

Dự án mở rộng và nâng cấp Quốc lộ 27 các đoạn còn lại được khởi công vào tháng 5.2021, với tổng vốn đầu tư hơn 216 tỉ đồng, với tổng chiều dài 10,8 km qua địa bàn TP.Phan Rang - Tháp Chàm và huyện Ninh Sơn do Ban quản lý dự án 8, Tổng cục Đường bộ Việt Nam làm chủ đầu tư.

create

Huỳnh Hải / laodong.vn

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/chu-tich-ninh-thuan-chi-dao-khan-truong-giai-phong-mat-bang-quoc-lo-27-943465.ldo

Short URL: http://ninhthuan.tintuc.vn/viewID/1142277