• youtube
  • facebook

Bình Thuận triển khai việc đăng ký xe mô tô, xe gắn máy tại Công an xã

Sáng 21/5, Công an tỉnh Bình Thuận bắt đầu thực hiện đăng ký xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện… cho người dân tại Công an xã.

Triển khai thí điểm cấp đăng ký xe mô tô tại Công an xã Tân Phước, thị xã La Gi, Bình Thuận.

Triển khai thí điểm cấp đăng ký xe mô tô tại Công an xã Tân Phước, thị xã La Gi, Bình Thuận.

Việc này nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính để giúp người dân tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại khi đăng ký sở hữu, sử dụng phương tiện giao thông.

Theo quy định, Công an cấp xã sẽ tiếp nhận thủ tục đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) cho các loại xe của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương mình và xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân người nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài tại địa phương mình… Bên cạnh đó, Công an cấp xã tổ chức thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe hết niên hạn sử dụng, xe hỏng không sử dụng được của cơ quan, tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương mình. Trước đây, thẩm quyền này thuộc Công an cấp tỉnh và Công an cấp huyện.

Bên cạnh đó, Công an các huyện, thị xã thực hiện công tác đăng ký, cấp biển số các loại xe ô tô, xe máy kéo, rơmoóc, sơ mi rơmoóc và các loại xe có kết cấu tương tự của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương.

Triển khai thí điểm cấp đăng ký xe mô tô tại Công an xã Tân Tiến, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận.

Triển khai thí điểm cấp đăng ký xe mô tô tại Công an xã Tân Tiến, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận.

Ninh Thuận: Chỉ định gói thầu cấp bách hơn 70 tỷ đồng cho liên danh 2 nhà thầu
Khánh Hòa thông tin vụ cọc lạ có chữ Trung Quốc

Theo Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Thuận, những năm gần đây, nhu cầu đăng ký xe mô tô, xe gắn máy trong nhân dân tăng cao, nhất là các địa phương tập trung đông dân cư, công nhân, người lao động đến sinh sống và làm việc. Số lượng hồ sơ đăng ký phương tiện giao thông, xe mô tô, xe gắn máy lớn gây quá tải cho bộ phận tiếp nhận đăng ký phương tiện Công an cấp huyện và có thể làm chậm tiến độ giải quyết hồ sơ cho công dân. Do đó, việc phân quyền cấp đăng ký biển số mô tô, xe máy tới cấp xã sẽ tạo thuận lợi rất nhiều cho người dân khi được đăng ký phương tiện tại địa phương mình sinh sống, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại. Bên cạnh đó, việc phân quyền cấp đăng ký xe này còn giúp Công an cơ sở quản lý chặt chẽ các phương tiện mô tô, xe gắn máy đăng ký trên địa bàn; phòng ngừa các hành vi vi phạm pháp luật.

Để triển khai hiệu quả quy định này, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng Công an cấp xã, cán bộ thực hiện nhiệm vụ đăng ký, cấp biển số xe và Đội Cảnh sát giao thông, Công an các huyện, thành phố. Đồng thời, Công an tỉnh chuẩn bị cơ sở vật chất, phương tiện kỹ thuật và các tài liệu liên quan phục vụ công tác đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy cho lực lượng Công an cấp xã.

Triển khai thí điểm cấp đăng ký xe ô tô tại thị xã La Gi, Bình Thuận.

Triển khai thí điểm cấp đăng ký xe ô tô tại thị xã La Gi, Bình Thuận.

Trong buổi sáng 21/5, tại các điểm triển khai thí điểm thực hiện đăng ký xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện… cho người dân diễn ra nhộn nhịp. Người dân vui mừng, phấn khởi vì không phải di chuyển xa làm các thủ tục đăng ký phương tiện giao thông như trước đây; điều này sẽ tiết kiệm thời gian đi lại cho công dân. Nếu có vướng mắc về giấy tờ sẽ được Công an xã hướng dẫn giải quyết nhanh chóng.

Bộ GD&DT chỉ đạo khẩn lễ khai giảng và chuẩn bị năm học mới trong đại dịch COVID-19
Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục

Qua khảo sát, toàn tỉnh Bình Thuận có 72/124 xã, phường, thị trấn đủ điều kiện để Công an xã cấp biển số xe mô tô và triển khai từ ngày 21/5. Với việc phân quyền cấp đăng ký biển số mô tô, xe máy tới cấp xã và đăng ký xe ô tô ở cấp huyện, Công an tỉnh Bình Thuận đang đẩy mạnh cải cách hành chính, giúp người dân tiết kiệm thời gian, công sức khi đăng ký sở hữu, sử dụng phương tiện giao thông.

create

Nguyễn Thanh / TTXVN

Nguồn: https://baotintuc.vn/xa-hoi/binh-thuan-trien-khai-viec-dang-ky-xe-mo-to-xe-gan-may-tai-cong-an-xa-20220521111842467.htm

Short URL: http://ninhthuan.tintuc.vn/viewID/1430667