• youtube
  • facebook

Bình Thuận: 338 công nhân được nhận 534 triệu đồng tiền hỗ trợ thuê nhà

Thực hiện quyết định số 08 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, tỉnh Bình Thuận đang gấp rút thực hiện các thủ tục để chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà sớm đến tay người lao động.

Là công nhân trong một công ty may tại khu công nghiệp Phan Thiết, anh Quang cùng vợ, con đang ở trọ trên đường Nguyễn Hội với giá thuê 1,1 triệu/tháng. Đồng lương công nhân ít ỏi cộng thêm tiền thuê nhà, tiền sinh hoạt khiến anh gặp không ít khó khăn. Mới đây, anh Quang được công ty lập danh sách và hướng dẫn thủ tục nhận hỗ trợ tiền thuê nhà khiến anh rất vui vì phần nào giúp anh vơi đi áp lực kinh tế sau 2 năm công việc, cuộc sống bị ảnh hưởng do dịch bệnh.

Anh NGUYỄN MINH QUANG - Công nhân khu Công nghiệp Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận: “Nói chung ở trọ không à, làm ra lương chỉ đủ chi tiêu trong tháng thôi. Thì nếu nhận được số tiền đó tuy không nhiều nhưng cũng là động lực cho em làm việc”.

Quyết định số 08 của Chính phủ quy định, người lao động đang làm việc trong doanh nghiệp tại khu công nghiệp được hỗ trợ hàng tháng 500.000 đồng, tối đa 3 tháng; có thời gian ở thuê, ở trọ trong khoảng từ ngày 1/1/2022 đến ngày 30/6/2022. Với người lao động quay trở lại thị trường lao động, mức hỗ trợ hàng tháng 1 triệu đồng, tối đa 3 tháng, thời gian ở trọ từ ngày 1/4/2022 đến ngày 30/6/2022.

Ông LÊ MINH PHƯƠNG - Trưởng phòng nhân sự công ty TNHH May Thuận Tiến, tỉnh Bình Thuận: “Công ty và người lao động rất vui mừng vì qua thời gian dịch thì đời sống của người lao động gặp nhiều khó khăn nên khi có chính sách này ở góc độ người lao động và công ty rất hoan nghênh và công ty đã xúc tiến, khảo sát thực tế và lập danh sách ngay”.

Toàn tỉnh Bình Thuận có hơn 11.800 lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp trong đó có khoảng 338 người lao động thuộc đối tượng hỗ trợ với số tiền dự kiến là 534 triệu đồng.

Bộ GD&DT chỉ đạo khẩn lễ khai giảng và chuẩn bị năm học mới trong đại dịch COVID-19
Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục

Bà TRẦN THỊ THANH NHÀN - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Thuận: “Hiện nay các doanh nghiệp trong khu công nghiệp đang tăng cường tuyên truyền, rà soát, hướng dẫn người lao động làm đơn theo mẫu quy định và có trách nhiệm lập danh sách, hồ sơ đề nghị hỗ trợ cho UBND huyện để trình UBND tỉnh ra quyết định hỗ trợ”.

Theo UBND tỉnh Bình Thuận, việc hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động tại các khu công nghiệp phải thực hiện trước ngày 15/8/2022 nhằm đảm bảo đời sống cho người lao động tại các Khu công nghiệp, góp phần phục hồi sản xuất và kinh doanh.

create

Lê Trang / quochoitv.vn

Nguồn: https://www.quochoitv.vn/binh-thuan-338-cong-nhan-duoc-nhan-534-trieu-dong-tien-ho-tro-thue-nha

Short URL: http://ninhthuan.tintuc.vn/viewID/1430666