• youtube
  • facebook

Bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga đã tử vong

Chiều 29.6, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) xác nhận bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga ở Sơn Tây (Hà Nội) đã t.ử v.o.ng.

Bé sơ sinh trong thời gian điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội). Ảnh do bệnh viện cung cấp.

Bé sơ sinh trong thời gian điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội). Ảnh do bệnh viện cung cấp.

Sau gần một tháng kiên cường chiến đấu với bệnh tật, mặc dù đã được các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) cùng các chuyên gia Bệnh viện Nhi Trung ương, chuyên gia Anh Quốc tận tình cứu chữa, nhưng do thể trạng sơ sinh diễn biến phức tạp, bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga ở Sơn Tây, Hà Nội đã qua đời vào hồi 13h30 ngày 29.6 do sốc nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn huyết.

Trước đó, khoảng 15h40 ngày 8.6, người dân Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây phát hiện một em bé sơ sinh nằm lọt thỏm dưới hố ga bỏ hoang, trong tình trạng rất thương tâm, không có mảnh tã che chắn, trên người có nhiều dòi bọ, kiến bám.

Thời điểm nhập viện, bé da tái nhợt, phù nề toàn thân, rất nhiều dòi tại các hốc tự nhiên như mắt, mũi, ống tai và quanh rốn. Xét nghiệm có tình trạng nhiễm trùng, rối loạn đông máu. Bệnh nhân sau đó được chuyển về Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.
Cơ quan chức năng đã xác định được mẹ của bé sơ sinh. Theo người mẹ, khoảng 23h ngày 6.6, chị thấy mình vỡ nước ối và trở dạ, nên đã đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ tự sinh cháu bé và bỏ rơi ở hố ga bỏ hoang.

Bé sơ sinh đã nằm ở hố ga khoảng 41 giờ đồng hồ từ thời điểm bỏ rơi đến khi được người dân phát hiện.

Link nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/be-so-sinh-bi-bo-roi-duoi-ho-ga-da-tu-vong-815973.ldo