• youtube
  • facebook

Báo châu Á: Quang Hải có thể đã việt vị trước khi chuyền cho Anh Đức

Tờ FOX Sports Asia tỏ ra hoài nghi khi bàn thắng của Anh Đức được các trọng tài công nhận.

Thầy trò HLV Park Hang-seo đã làm nức lòng người hâm mộ khi đánh bại Malaysia để giành chiếc cúp vô địch lần thứ hai trong lịch sử, sau đúng một thập kỷ chờ đợi. Anh Đức và Quang Hải xứng đáng được coi là người hùng của trận đấu với pha phối hợp mẫu mực giúp Việt Nam có bàn thắng duy nhất trên sân Mỹ Đình.

Ngay sau trận đấu, tờ FOX Sports Asia đăng hình ảnh Anh Đức lạnh lùng ăn mừng kèm theo dòng tiêu đề: "Việt Nam tiễn Malaysia để giành AFF Cup 2018".

Đáng chú ý, khi miêu tả về bàn thắng của Anh Đức, tờ FOX Sports Asia lại viết: "…Đã có tranh cãi về cách mà Việt Nam ghi bàn duy nhất của trận đấu. Chỉ với 6 phút trên bảng điện tử, Việt Nam đã mở tỷ số khi Quang Hải tìm thấy đủ khoảng trống để chuyền bóng vào trong, để rồi Anh Đức tung cú vô lê ngọt ngào khiến thủ môn Farizal Marlias hoàn toàn bất lực.

Tuy nhiên, pha quay chậm cho thấy Quang Hải có thể đã ở vào thế việt vị trước khi tung đường chuyền, mặc dù biên độ chênh lệch vị trí là rất gần để có thể quan sát".

FOX Sports Asia cho rằng Quang Hải có thể đã việt vị trước khi chuyền cho Anh Đức.

FOX Sports Asia cho rằng Quang Hải có thể đã việt vị trước khi chuyền cho Anh Đức.

Sau khi thuật lại bàn thắng của tuyển Việt Nam thì tờ báo châu Á vẫn kết luận rằng thầy trò HLV Park Hang-seo hoàn toàn xứng đáng giành chiến thắng và lên ngôi vô địch.

"Khi trận đấu trôi về những phút cuối, Việt Nam đã cho thấy lý do tại sao họ là đội bóng xuất sắc nhất giải đấu. Sự xuất sắc trong khả năng phòng ngự đã giúp họ giành chức vô địch một cách xứng đáng".

Tuy nhiên, tờ báo châu Á cho rằng tuyển Việt Nam hoàn toàn xứng đáng giành chiến thắng (ảnh: Tú Anh).

Tuy nhiên, tờ báo châu Á cho rằng tuyển Việt Nam hoàn toàn xứng đáng giành chiến thắng (ảnh: Tú Anh).

Trong khi đó, trang chủ của AFC đã dành tặng lời khen ngợi cho thầy trò HLV Park Hang-seo:

"Malaysia đã làm tất cả nhưng Việt Nam liên tục khiến đối thủ phải nản lòng. Bất chấp việc Malaysia tìm mọi cách để gây sức ép, các cầu thủ Việt Nam vẫn giữ được sự bình tĩnh để bảo toàn chiến thắng. Đây là một chiến công tiếp theo cho Việt Nam, những người đã tận hưởng một năm xuất sắc sau chức Á quân giải U23 châu Á".