• youtube
  • facebook

Bản án nghiêm khắc cho nhóm đối tượng ch.é.m người trong club ở Ninh Thuận

Trong hai ngày 24 – 25/11, Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Thuận mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Đường Lê Hồng Khoa (sinh năm 2000, trú tại thành phố Phan Rang – Tháp Chàm) về tội “G.i.ế.t người” theo quy định tại khoản 1, Điều 123 và tội “Cố ý gây thư.ơ.ng t.í.c.h” theo khoản 1, Điều 134 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Bị cáo Đường Lê Hồng Khoa tại phiên tòa.

Bị cáo Đường Lê Hồng Khoa tại phiên tòa.

Đồng thời, truy tố 7 bị cáo gồm: Nguyễn Đình Tấn (sinh năm 2004), Huỳnh Anh Vũ (sinh năm 2000), Nguyễn Khắc Đạt Bình (sinh năm 2000), Phan Anh Việt (sinh năm 2000), Huỳnh Phạm Minh Nhật (sinh năm 2000), Nguyễn Thái Hòa (sinh năm 2000), đều trú tại thành phố Phan Rang – Tháp Chàm và Tôn Anh Tài (sinh năm 2001) trú tại huyện Ninh Phước cùng về tội “G.i.ế.t người” theo quy định tại khoản 1, Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Theo cáo trạng, khoảng 18 giờ ngày 19/5/2020, Đường Lê Hồng Khoa cùng nhóm bạn trên đi đến quán ăn trên địa bàn thành phố Phan Rang tổ chức tiệc sinh nhật cho bạn gái của Khoa, trước khi đi Bình lấy 4 cây ki.ế.m và 1 c.o.n d.a.o bỏ vào cốp xe. Sau khi nh.ậ.u xong, đến 22 giờ cùng ngày nhóm của Khoa đến Club Cavalli (phường Thanh Sơn, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm) để tiếp tục nh.ậ.u.

Khi vào Club Cavalli, nhóm của Khoa gặp nhóm thanh niên ở phường Đông Hải gồm có Nguyễn Tuấn, Võ Ngọc Lượm, Võ Ngọc Hoàng (là hai anh em ruột) và một số thanh niên khác, trong lúc vui chơi giữa Khoa và Tuấn xảy ra m.â.u thu.ẫ.n.

Đến khoảng 00 giờ 5 phút ngày 20/5, nhóm của Khoa đứng dậy tính tiền để về, thấy vậy Tuấn đến hỏi Khoa về việc m.â.u th.u.ẫ.n trong lúc nhảy, sau đó Tuấn t.ú.m cổ áo và đ.á.n.h vào mặt Khoa. Bị đ.á.n.h, Khoa r.ú.t d.a.o b.ấ.m trong túi quần ra đ.â.m ngang tr.ú.ng vào Võ Ngọc Hoàng đứng bên cạnh, sau đó cả nhóm của Khoa và Tuấn l.a.o v.à.o ẩ.u đ.ả. Trong cuộc ẩ.u đ.ả đó, nạn nhân Võ Ngọc Lượm đã bị nhóm của Khoa đ.â.m, c.h.é.m nhiều nhát. Khi phát hiện có camera gắn trong club, Khoa và nhóm bạn nhanh chóng rời khỏi quán. Sau đó, Lượm, Hoàng, Tuấn được mọi người đưa đi c.ấ.p c.ứ.u nhưng do v.ế.t thư.ơ.ng quá nặng nên Lượm đã t.ử v.o.ng.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị không “ngăn sông cấm chợ“ dịp Tết Nguyên đán 2022
Những câu chuyện dân gian về cọp ở Tiền Giang

Sáng 20/5, các thành viên trong nhóm của Khoa bị b.ắ.t g.i.ữ; riêng Khoa, Bình, Hòa đón xe ô tô vào TP Hồ Chí Minh l.ẩ.n t.r.ố.n; đến tối cùng ngày cả 3 đến Cơ quan Cảnh sát điều tra đ.ầ.u t.h.ú.

Tại bản giám định pháp y về tử thi của Trung tâm Y khoa, pháp y tỉnh Ninh Thuận kết luận nguyên nhân dẫn đến cái c.h.ế.t của Võ Ngọc Lượm là do tr.ụ.y tim mạch s.ố.c mất m.á.u cấp do th.ủ.n.g tim. Cơ quan chức năng cũng xác định tỷ lệ t.ổ.n thư.ơ.ng cơ thể do thư.ơ.ng t.í.c.h gây nên của Võ Ngọc Hoàng là 42% và Nguyễn Tuấn bị thư.ơ.ng t.í.c.h 2%.

Sau khi vụ án xảy ra, các bị can đã tự nguyện nộp số tiền 115 triệu đồng để bồi thường cho các bị hại. Tại Cơ quan điều tra cũng như tại phiên xét xử, các bị cáo đã thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi ph.ạ.m t.ộ.i.

Hội đồng xét xử nhận định Đường Lê Hồng Khoa là người trực tiếp sử dụng d.a.o b.ấ.m đ.â.m gây thư.ơ.ng t.í.c.h cho Võ Ngọc Hoàng và Nguyễn Tuấn; đồng thời cùng với Nguyễn Đình Tấn, Huỳnh Anh Vũ, Nguyễn Khắc Đạt Bình, Phan Anh Việt, Huỳnh Phạm Minh Nhật, Tôn Anh Tài dùng d.a.o, ki.ế.m đ.â.m, ch.é.m và đ.ấ.m đ.á nhiều cái gây t.ử v.o.ng cho Võ Ngọc Lượm. Bị cáo Nguyễn Thái Hòa là người giúp sức tích cực, Hòa biết trước trong cốp xe mô tô có d.a.o, k.i.ế.m nên khi sự việc  ẩ.u đ.ả xảy ra Hòa mở cốp xe mô tô cho đồng phạm lấy d.a.o, k.i.ế.m để thực hiện hành vi ph.ạ.m t.ộ.i.

Bộ GD&DT chỉ đạo khẩn lễ khai giảng và chuẩn bị năm học mới trong đại dịch COVID-19
Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục

Hành vi trên của các bị cáo là ng.u.y hi.ể.m cho xã hội, thể hiện tính chất c.ô.n đ.ồ, h.u.n.g h.ã.n, trực tiếp x.â.m ph.ạ.m đến t.í.n.h m.ạ.n.g, sức khỏe người khác một cách trái pháp luật. Hành vi của các bị cáo đã làm ảnh hưởng x.ấ.u đến trật tự trị an xã hội tại địa phương; vì vậy phải xử lý ngh.i.ê.m minh nhằm giáo dục r.ă.n đ.e và phòng ngừa chung.

Qua hai ngày xét xử, sau khi nghị án, sáng 25/11, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Đường Lê Hồng Khoa t.ù ch.u.ng th.â.n về tội “G.i.ế.t người” và 9 tháng t.ù g.i.a.m về tội “Cố ý gây thư.ơ.ng t.í.c.h”, tổng hợp hình phạt là t.ù ch.u.ng th.â.n.

Các bị cáo còn lại cùng bị tuyên phạt về tội “G.i.ế.t người” với mức án cụ thể: Bị cáo Huỳnh Anh Vũ, Phan Anh Việt cùng lĩnh án 10 năm t.ù g.i.a.m; Nguyễn Đình Tấn, Nguyễn Khắc Đạt Bình cùng lĩnh án 6 năm t.ù g.i.a.m; Huỳnh Phạm Minh Nhật lĩnh án 8 năm t.ù g.i.a.m; Tôn Anh Tài lĩnh mức án 5 năm t.ù g.i.a.m; xử phạt Nguyễn Thái Hòa 30 tháng tù cho hưởng án treo.  

Đồng thời, Hội đồng xét xử buộc các bị cáo tiếp tục bồi thường số tiền 155 triệu đồng cho gia đình các bị hại theo quy định của pháp luật.

create

Nguyễn Thành / baotintuc.vn

Nguồn: https://baotintuc.vn/phap-luat/ban-an-nghiem-khac-cho-nhom-doi-tuong-chem-nguoi-trong-club-o-ninh-thuan-20211125120321040.htm

Short URL: http://ninhthuan.tintuc.vn/viewID/1273865