• youtube
  • facebook

4,3 tỉ đồng ‘bay’ theo một cuộc điện thoại

Chỉ trong ba ngày, kẻ xấu đã gọi điện thoại lừa đảo trót lọt 4,3 tỉ đồng của ông L.

Chiều 10/10, Đại tá Phan Văn Nhẫn, Trưởng Công an huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi), cho biết chỉ trong một thời gian ngắn trên địa bàn huyện Đức Phổ đã xảy ra hàng loạt vụ các đối tượng giả danh cán bộ Bộ Công an, Viện kiểm sát.

Những người này gọi điện thoại đến các số máy bàn cố định hoặc số điện thoại di động của người dân xưng là người của cơ quan chức năng, đang điều tra vụ án buôn bán ma túy lớn và rửa tiền.

Điển hình như ngày 28/9, ông P.V.P (trú thị trấn Đức Phổ, huyện Đức Phổ) nhận được cuộc gọi từ số điện thoại lạ tự xưng là điều tra viên thuộc Bộ Công an. Đầu dây kia cho biết ông P. có liên quan đến đường dây buôn bán ma túy và rửa tiền. Ông muốn chứng minh sự trong sạch thì phải khai báo tài sản để phục vụ công tác điều tra.

Ông P. sau đó bị yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng để “phối hợp xác minh, truy bắt tội phạm”. Trong 24 giờ, nếu xác minh không có liên quan sẽ được trả lại tiền. Đồng thời, đối tượng yêu cầu ông không được tiết lộ thông tin về việc chuyển tiền để tránh nguy hiểm đến tính mạng.

Sau đó, ông P. đã lần lượt đến chi nhánh một ngân hàng (huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi) và chuyển tiền cho hai số tài khoản ngân hàng ở Hà Nội và Bình Dương với tổng số tiền là 500 triệu đồng.

Vừa chuyển xong, nạn nhân nhận ra mình bị lừa nên lập tức trình báo cơ quan công an. Công an huyện Đức Phổ đã nhanh chóng phối hợp với ngân hàng tiến hành chặn giao dịch của hai lần chuyển tiền trên và thu hồi nguyên vẹn tài sản, trả cho người bị hại.

Bộ GD&DT chỉ đạo khẩn lễ khai giảng và chuẩn bị năm học mới trong đại dịch COVID-19
Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục

Cũng bằng thủ đoạn tương tự, từ ngày 27 đến 29/9, các đối tượng đã gọi điện thoại lừa đảo trót lọt của ông T.V.L (67 tuổi, trú xã Phổ Văn, huyện Đức Phổ) với số tiền 4,3 tỉ đồng.

“Hiện nay các đối tượng lừa đảo trên đang tiếp tục liên hệ với nhiều hộ dân trên địa bàn huyện để thực hiện hành vi lừa đảo” - Đại tá Phan Văn Nhẫn, Trưởng Công an huyện Đức Phổ, cảnh báo.

create

Phạm Mịnh / plo.vn

Short URL: http://ninhthuan.tintuc.vn/viewID/61055