• youtube
  • facebook

Táo Quân sẽ nói gì về thể thao năm Đinh Dậu trong chương trình Gặp nhau cuối năm?

U23 Việt Nam đã kịp thời trình đủ báo cáo bằng văn bản về thành tích tuyệt vời ở VCK U23 châu Á trong năm Đinh Dậu lên các Táo. Thành tích lớn lao như vậy của bóng đá Việt Nam xứng đáng được đại diện bởi một vị Táo Thể Thao để lên báo cáo với Ngọc Hoàng.

Táo Thể Thao ưỡn ngực giữa thiên đình?

Tết đến xuân sang, chương trình gặp nhau cuối năm, hay thường gọi với cái tên thân mật là Táo Quân, lại được nhà nhà người người chờ đón ngay trước mỗi đêm giao thừa. Năm Đinh Dậu đã qua với biết bao nhiêu thành tích đáng tự hào của thể thao và bóng đá nước nhà hứa hẹn sẽ giúp cho Táo Thể Thao có lần thứ 2 lên trình diện Ngọc Hoàng trong suốt 15 năm hành trình của Táo Quân.

Nhắc lại lịch sử 15 của Táo Quân, ít khi người ta được chứng kiến Ngọc Hoàng hay Nam Tào Bắc Đầu có thể đưa ra những lời khen tuyệt đối dành cho một thành tựu nào đó của đất nước sau mỗi năm, nếu không muốn nói là phải thay người dân nói lên, vạch trần những góc khuất, những mặt trái, những bất cập, bất công tồn tại trong xã hội. 

Táo Thể Thao sẽ trở lại trong Gặp nhau cuối năm 2018? - Ảnh: VTV

Tuy nhiên, lần này, sự xuất hiện của Táo Thể Thao tại sân khấu của Gặp nhau cuối năm 2018, sau lần thứ nhất như một lời châm biếm sâu cay về các ông bầu bóng đá, có thể sẽ là lần đầu tiên sau 15 năm, có một 'ông Táo' đi chầu Ngọc Hoàng mà đầu có thể 'ngẩng cao' cỡ nào thì ngẩng, ưỡn ngực tự tin giữa thiên đình uy nghiêm.

Bộ GD&DT chỉ đạo khẩn lễ khai giảng và chuẩn bị năm học mới trong đại dịch COVID-19
Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục

Bóng đá Việt Nam năm Đinh Dậu thành công ngoài sức tưởng tượng

Đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam đã trải qua một giải đấu mà rất nhiều những cái tên trong ngành đều phải công nhận rằng, đó là chiến tích xuất sắc nhất, tuyệt vời nhất và giàu cảm xúc nhất trong lịch sử của bóng đá và kể cả là thể thao của Việt Nam. 

Thành công của nhà Á quân U23 châu Á thực sự đã trở thành một sự kiện làm bùng bổ cả xã hội, có sức ảnh hưởng vô cùng rộng lớn và làm cháy lên như chưa bao giờ được bùng cháy ngọn lửa của tinh thần dân tộc, niềm tự hào với màu cờ sắc áo của Việt Nam trên những đấu trường quốc tế.

Xin cấp lại giấy phép lái xe có cần giấy khám sức khỏe không?
Hiệu quả từ những mô hình liên kết tiêu thụ nông sản tại Ninh Thuận

U23 Việt Nam là một hiện tượng được cả xã hội quan tâm - Ảnh: AFC

Từ đó, thể thao Việt Nam rõ ràng đang có được một cái đà rất tốt để kéo lại sự quan tâm của đông đảo người dân Việt Nam và là tiền đề tốt cho những bước phát triển tiếp theo, những mục tiêu lớn lao hơn của thể thao Việt Nam trong tương lai gần và xa. 

Thành công của U23 Việt Nam là đỉnh điểm của một năm mà bóng đá Việt Nam đã để lại nhiều hơn thế những dấu ấn. Mở màn bằng một giải đấu cấp độ thế giới, U20 World Cup, lần đầu tiên trong lịch sử các cấp độ của ĐT bóng đá VN.

Bên cạnh đó, có tới 6 ĐT bao gồm đội U16, U19, U23 nam cho đến ĐTQG nam, ĐTQG nữ và cả ĐT Futsal nam giành quyền dự VCK giải đấu cấp châu lục sau những kết quả tích cực tại vòng loại.

Bộ GD&DT chỉ đạo khẩn lễ khai giảng và chuẩn bị năm học mới trong đại dịch COVID-19
Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục

Quan trọng nhất, chúng ta đã thâu nạp được một vị tướng vô cùng tài năng đến từ Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo, người đã góp công rất lớn cho kỳ tích châu Á của U23 Việt Nam và cũng là niềm hy vọng lớn lao cho mục tiêu nâng tầm bóng đá Việt Nam ngay trong những giải đấu quan trọng sắp tới của năm Mậu Tuất.

Thầy trò HLV Park Hang Seo xứng đáng được vinh danh ở Táo Quân 2018 - Ảnh: Goal.com

Sự trở lại của Táo Thể Thao cũng hứa hẹn là một sự sửa sai của ekip Táo Quân năm nay, bởi trong chương trình gặp nhau cuối năm trước, những thành tích cũng rất nổi bật của thể thao Việt Nam ở các đấu trường quốc tế như HCV và HCB của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh ở Olympics Rio, hay thành tích vào đến vòng 16 đội mạnh nhất của World Cup futsal 2016 của ĐTQG futsal Việt Nam, đều đã không được nhắc đến một cách xứng đáng nhất có thể.

create

Jack Jack / Tin Nhanh Online

Short URL: http://ninhthuan.tintuc.vn/viewID/168398