• youtube
  • facebook

SỐC: Phát hiện hơn 60 t.hi thể trẻ sơ sinh và thai nhi giấu trong nhà tang lễ

Cảnh sát Mỹ cho biết họ đã phát hiện t.hi thể của hơn 60 trẻ sơ sinh và thai nhi giấu tại một nhà tang lễ ở TP Detroit, bang Michigan.

Cảnh sát TP Detroit cho biết họ đã phát hiện khoảng 36 t.hi thể trong các hộp không được đông lạnh và 27 t.hi thể trong một tủ đông tại nhà tang lễ Perry.

"Đây là điều cực kỳ đáng lo. Tôi chưa từng chứng kiến vụ việc tương tự trong gần 42 sự nghiệp của mình" – Cảnh sát trưởng Detroit, ông James Craig, chia sẻ với các phóng viên hôm 19/10.

Nhà tang lễ Perry hiện vẫn chưa bình luận về vụ việc. Các nhà điều tra đang làm việc để xác minh danh tính và tuổi của hơn 60 t.hi thể trẻ sơ sinh và thai nhi nói trên.

Cơ quan phụ trách Cấp phép và Các vấn đề pháp lý Michigan (MDLRA) trong một tuyên bố cho biết họ đã tước giấy phép hoạt động và đóng cửa nhà tang lễ Perry sau vụ việc.

Nhà tang lễ Perry, TP Detroit - nơi cảnh sát phát hiện hơn 60 t.hi thể của trẻ sơ sinh và thai nhi. Ảnh: AP

Nhà tang lễ Perry, TP Detroit - nơi cảnh sát phát hiện hơn 60 t.hi thể của trẻ sơ sinh và thai nhi. Ảnh: AP

Trước đó khoảng 1 tuần, giới chức TP Michigan, bang Indiana, cũng phát hiện t.hi thể của 11 em bé trong tình trạng phân hủy nặng tại nhà tang lễ Cantrell. Vụ việc cũng đang được điều tra trong khi nhà tang lễ này cũng đã bị đóng cửa vì nhiều sai phạm, trong đó có không đạt chuẩn vệ sinh. Tại nhà tang lễ này, các nhà điều tra phát hiện nhiều t.hi thể không được bảo quản trong tủ đông và nhiều thi thể bị phân hủy nghiêm trọng.

Cảnh sát trưởng Detroit, ông Craig, cho biết họ vẫn chưa tìm thấy bằng chứng cho thấy 2 vụ này có liên quan đến nhau. Cũng theo ông Craig, các nhà điều tra cấp thành phố, bang và liên bang đang bàn bạc về việc thành lập lực lượng điều tra sai phạm trong vấn đề bảo quản t.hi thể người.

create

Cao Lực (Theo Reuters) / nld.com.vn