• youtube
  • facebook

Chuyện ngôn tình có thật: 10 năm yêu xa của “tiểu thư và gã nhà nghèo“ cùng cái kết không thể có hậu hơn

Chúng ta vẫn thường được nghe những câu chuyện về sự đổ vỡ của những mối tình 5 năm, 10 năm, nhưng câu chuyện mà cô gái chia sẻ kết thúc của mối tình hơn 10 năm ấy là một đám cưới với những cố gắng và nỗ lực, được đăng tải trên mạng xã hội đang thu hút sự quan tâm đặc biệt.

Mình K52, anh ấy cũng K52, chúng mình là bạn cấp 2, cấp 3 bắt đầu yêu nhau. Bố mình làm công chức còn mẹ làm kinh doanh, gia đình mình có nền từ đời ông bà nên đến đời bố mẹ có chút của ăn của để.

Vì gia đình như vậy nên bố mẹ mình luôn luôn muốn giữ danh tiếng, muốn mình luôn là con ngoan trò giỏi, không được yêu đương sớm vì trong mắt người lớn yêu đương sớm là không đẹp, rồi nếu có yêu thì chọn anh nào nhà tử tế, có điều kiện, môn đăng hộ đối mà yêu.

Còn anh thì lại ngược với nhà mình. Mẹ anh mất sớm, bố anh tự tay nuôi anh và em trai anh, anh cũng đỡ đần bố chăm em phần nào, gia đình anh gần như ngược với gia đình mình. Anh học rất giỏi, nhà khó khăn mà còn học giỏi hơn cả mình, lại còn biết nấu cơm, rửa bát, giặt giũ, dọn dẹp...

Chia sẻ của cô gái được nhiều người quan tâm và chia sẻ (nguồn NEU Confessions)

Ngày xưa mình không để ý anh đâu nhưng từ cái hôm ăn liên hoan chia tay lớp cấp 2 ấy, mình chú ý anh làm được nhiều việc nên mới thích, thậm chí là những việc mà có khi mình ở nhà không động tay động chân bao giờ nên khi thấy anh giúp mình, mình thích lắm và cũng tò mò về anh nhiều hơn.

Sau một thời gian hai đứa nói chuyện đành ra mình thích anh, anh kể cho mình nghe những câu chuyện mà mình chưa bao giờ nghĩ tới. Có lẽ vì gia đình mình như vậy nên mình không trải qua được những khó khăn như gia đình anh.

Cuối năm lớp 10 chuyên, ngày bế giảng, mình là người tỏ tình và anh đồng ý. Sau này mới biết là anh thích mình nhưng vì cuộc sống có khoảng cách nên anh không dám nói...may mà mình nói trước.

Bộ GD&DT chỉ đạo khẩn lễ khai giảng và chuẩn bị năm học mới trong đại dịch COVID-19
Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục

Tôi đã tỏ tình trước và anh đồng ý (ảnh minh họa: gocchiase360.com)

Lên lớp 12, anh và mình đều thích NEU vì ngày xưa nghe sinh viên NEU năng động rồi nếu nói về điểm thì 2 đứa thi thử thấy NEU khá là vừa. Cả 2 đều đỗ NEU nhưng khác khoa.

Lên đại học mình tham gia hội sinh viên, còn anh thì lại phải sớm đi tìm việc làm thêm để chăm lo cho cuộc sống của bản thân, đi làm kiếm tiền gửi thêm về cho bố, cho em có quần áo mới, sách vở đầy đủ.

Lên sinh viên mình cũng được bố mẹ cho tiền, mình không dùng đến mình có đưa anh nhưng lần nào anh cũng lắc đầu: "Tự anh lo được, anh không muốn như vậy, em cất đi".

Rồi sau đó mình không đưa nữa vì sợ mình làm anh tự ái, thi thoảng mình có mua quần áo tặng anh nhưng rồi anh cũng tặng lại mình hết.

Lên đại học xa nhà, anh dạy cho mình nhiều thứ. Từ một cô tiểu thư cũng biết nấu ăn, dọn dẹp, làm đủ thứ trò, anh còn dạy cho mình đan khăn len với đan mũ...

Xin cấp lại giấy phép lái xe có cần giấy khám sức khỏe không?
Hiệu quả từ những mô hình liên kết tiêu thụ nông sản tại Ninh Thuận

Từ cấp 3 cho tới đại học, mình không hề để lộ chuyện mình có người yêu, bố mẹ có nhiều lần giới thiệu người này người kia cho mình nhưng mình lúc nào cũng bảo là để con tập trung vào học.

Vì bố mẹ mình không thích cho mình yêu người như anh nhưng không hiểu sao bố mẹ mình biết, bố mẹ mình liền mắng mình và ngăn cản tình yêu ấy khi đó mình năm tư, sau một hồi cãi nhau thì bố mẹ mình nói:

“Tao không đồng ý cho mày yêu nó, cuộc sống này thiếu gì đàn ông con trai nhà tử tế, có điều kiện, sao mày lại phải khổ vậy”.

“ Làm thế nào bố mẹ mới có thể đồng ý cho con với anh ấy yêu nhau”.

Hai cha con căng thẳng với nhau chỉ vì gia đình anh hoàn cảnh (ảnh minh họa: cafef.vn)

“Nếu muốn yêu thì tự đi lo cái thân chúng mày đi, đừng có xin tiền tao nữa, tự mua nhà cửa rồi xe cộ trước khi kết hôn đi”.

“Được rồi, con đồng ý chia tay là được chứ gì”.

Bộ GD&DT chỉ đạo khẩn lễ khai giảng và chuẩn bị năm học mới trong đại dịch COVID-19
Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục

Mình nói vậy thôi nhưng mình với anh không hề chia tay. Mình nói cho anh như vậy và anh cũng buồn, nhưng mình an ủi anh cố gắng lên vì đằng nào mình cũng đi du học thạc sĩ sau khi ra trường 2 năm. Mình cho anh 3 năm để chứng minh. Anh cũng nắm tay mình rồi nói: "Anh sẽ cố gắng".

Dù ở xa nhau nhưng chúng tôi luôn cố gắng để giữ gìn tình yêu của mình (ảnh minh họa: yan.vn)

Ra trường được gần một năm thì mình đi du học thạc sĩ bên Anh, còn anh ở lại Việt Nam làm việc, trước khi mình đi du học anh đã làm việc rất tốt, anh làm sale nhưng tháng nào cũng đứng đầu đội, 7 tháng anh đã lên làm nhóm trưởng.

Lúc anh lên làm nhóm trưởng thì mình đi du học. Trong thời gian mình đi du học anh cũng nhảy mấy công ty, đều làm lead hết, số tiền anh tích góp được một phần anh gửi về cho bố, một phần anh xin phép bố cho anh giữ lại để kinh doanh.

Mình ở bên này cũng cho anh vay 200 triệu để anh kinh doanh và từ khi nào anh thành con buôn không biết, lắm lúc anh làm việc còn quên cả mình nhắn tin với inbox, một phần nữa lệch múi giờ.

Trong 2 năm mình đi du học, nhiều khi anh kêu mệt mỏi, nhiều lúc kiếm được tiền nhưng mệt ấy, một ngày cứ làm quần quật 18-20 tiếng.

Anh nhớ mình, mình cũng chỉ biết động viên anh, 2 năm mình về có một lần và cũng chỉ tranh thủ gặp anh một lần.

Và rồi mình đi du học về và bắt đầu công việc tại Hà Nội do bố mẹ sắp xếp thì anh cũng đã có hơn 1 tỷ trong tay, đáng nhẽ anh có nhiều hơn nhưng anh đã cắt một ít ra sửa nhà ở quê và lo cho em ăn học trên này.

Anh nói là anh chưa muốn mua nhà vì anh còn dùng để kinh doanh sinh lời và anh muốn là khi nào vừa đủ nhà vừa đủ ô tô thì anh mới mua.

Trong một năm tiếp theo, từ 1 tỷ ấy mình và anh đã biến nó thành một số tiền đủ để mua một căn chung cư hơn 70m2 và mua một chiếc Kia Morning.

Cách đây 3 tháng, bố mẹ mình mới sốt ruột hỏi vì từ lúc nói chia tay anh, mình tỏ ra với bố mẹ là chán yêu và ko cần ai nữa.

“Thế bao giờ mày mới chịu yêu hả con”.

“ Con sẵn sàng rồi, giờ yêu là cưới luôn bố mẹ à, người ấy bằng tuổi con”.

“Thế á, mày yêu ai rồi à” (Bố mình hỏi)

“Vâng, bố mẹ yên tâm là người này "tự mua nhà cửa rồi xe cộ trước khi kết hôn"

“Chắc nhà người ta có điều kiện chứ bằng tuổi mày ai mua được nhà với xe”?

“Không, nhà người ta còn khó khăn là đằng khác”.

“Ai? Đừng nói với tao là...”

Đến lúc này mình mới kể cho bố mẹ đầu đuôi sự việc. Tất cả, từng chi tiết, từ ngày cấp ba, cho tới những năm tháng đại học và ra trường.

Mình nói với bố mẹ là mình đã cho anh thời gian, cơ hội, đặt niềm tin vào anh vì mình còn trẻ và rồi bố mẹ cũng phải gật đầu, chính bố mình đã gọi anh đến để kiểm chứng. Bố mẹ còn xin lỗi cả mình, cả anh.

“Thực ra là bố mẹ, có lẽ ai cũng nghĩ như bố mẹ thôi các con thông cảm cho bố mẹ. Nuôi con gái lớn, cho nó có điều kiện ăn học rồi tất cả nên bố mẹ ko muốn con gái mình phải lấy 1 người thua kém, bố mẹ rất sợ sau này con khổ”.

“Cũng do lỗi bố mẹ không tìm hiểu người yêu con, bố mẹ không nghĩ là 2 đứa yêu nhau rồi cố gắng như vậy. Thôi sắp xếp xem thời gian nào ổn thì tổ chức đám cưới”.

Mình và anh quyết định lấy nhau vào tháng 1 năm tới..

2 năm yêu nhau cấp ba, 4 năm đại học, 4 năm sau khi ra trường, trong đó có 2 năm yêu xa.

10 năm yêu nhau, mình và anh cuối cùng đã được đồng ý về chung 1 nhà.

Hai người đến bên nhau trong hạnh phúc sau hơn 10 năm yêu (ảnh minh hoa: thuvienanhdep.net)

Hôm nay, anh nói với mình rằng: "Anh thật may mắn khi yêu em và được em yêu, cảm ơn em đã cho anh cơ hội”.

“Có lẽ cũng vì em là động lực để anh có ngày hôm nay, anh ko biết nếu hồi đó, em không cho anh thời gian liệu anh có được như bây giờ không nhỉ".

Mình không muốn chia sẻ trên facebook vì nhiều người nói rằng mình khoe khoang thế này thế kia nhưng mình tin một số bạn lớp mình mà đọc bài này có lẽ sẽ nhận ra mình và tag mình vào thôi.

Thời gian qua, mình đọc nhiều bài yêu nhau tới 5,6 năm thậm chí 8,9 năm chia tay. Tại sao chúng ta không thể cho nhau thời gian, tình yêu trưởng thành, nhiều khi cần thời gian để thay đổi bản thân đâu phải một sớm một chiều được. Đừng để quyết định nhất thời mà làm mất đi tình cảm ấy”. (nguồn NEU Confessions)

***

Ngay sau khi đăng tải  trên Confessions của Đại học Kinh tế Quốc dân, chia sẻ của cô gái nhận được nhiều sự bình luận từ cộng đồng mạng, có tán thành, chúc mừng cho hạnh phúc của cô nhưng cũng có những bình luận coi đây là chuyện ngôn tình, không thực tế.

“Ngày xưa tôi và người yêu cũng bị gia đình cô ấy phản đối kịch liệt vì nhà tôi chả có điều kiện còn gia đình cô ấy thuộc dạng khá giả. Một hôm đến nhà chơi bố mẹ cô ấy gọi ra nói chuyện rồi hỏi lương tôi bao nhiêu tôi chỉ dám ngượng ngùng xấu hổ cúi mặt đáp với mức lương 5 triệu mới ra trường”.

“Rồi bố mẹ em ấy nói thẳng luôn là giờ lương 5 triệu làm sao mà sống được, mà lo cho gia đình được, rồi ý tứ giờ người ta lương tháng ít phải được gần 30 triệu thì gọi là đủ trang trải cuộc sống”.

“Mình ko nói gì thêm chỉ đứng dậy nói 2 bác cho cháu xin 6 tháng rồi xin phép ra về. Và đúng là tình yêu cho con người ta sức mạnh làm những điều không tưởng. 6 tháng sau mình đến hỏi cưới em với mức lương gần 30 triệu và thế là bố mẹ em đồng ý”.

 “2 tuần sau cưới đến ăn cơm nhà bố vợ, bố vợ mình mới hỏi thế lương con gần 30 triệu chính xác là bao nhiêu. Mình nhìn bố vợ cười âu yếm và đáp: dạ ...thiếu có 24 triệu nữa là tròn 30 triệu bố à. 2 bố con đang ngồi nói chuyện vui vẻ ổng cho luôn cái ống điếu vào đầu.”, FB Đểuu Thằng chia sẻ.

Không chỉ là chia sẻ động viên đối với cô gái này với câu chuyện khá hài hước của FB Đểuu Thằng, còn có nhiều bình luận lấy đây là động lực để phấn đấu cho tình yêu, cho cuộc sống.

“Tình cảm nhất thiết không cần quá lý trí nhưng để có được tình cảm bền vững thì lý trí luôn là số một và quan trọng nhất”, FB Anh Nguyễn Hoàng bình luận.

“Cũng muốn có một động lực như này”, FB Nông Văn Huy

“Tuyệt vời. Chính bạn là nguồn động lực cho anh đấy. Thật sự ngưỡng mộ 2 bạn”, FB Nguyễn Văn Trưởng

Bên cạnh đó, cũng có nhiều bình luận không đồng tình và cho đây là câu chuyện xuất phát từ thực tế cuộc tình của cô gái.

“Tôi là ai? Đây là đâu? Tôi đang đọc cái gì mà 1 tỷ với 200 triệu rồi Kia morning rồi khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng như thế này? Trả tui về với hành tinh của tui đi, thế giới này đi đâu cũng thấy ngôn tình...”, FB Phương Thảo Lê bình luận.

“Hình như đây không phải là 1 câu chuyện thực tế”, FB Nguyễn Đức Trung chia sẻ.

 “Vâng các bạn vừa đọc 1 câu chuyện cổ tích ..mệt rồi ngủ thôi nào”, FB Phạm Thư bình luận.

Cho dù là bình luận tán thành hay coi đây là chuyện ngôn tình thì câu chuyện của cô gái này vẫn luôn là một động lực, thúc đẩy sự mạnh mẽ trong mỗi con người, quyết tâm đi lên từ đôi bàn tay trắng. Và hơn nữa, câu chuyện cũng đã khẳng định có tình yêu, có sự chân thành và cùng nhau vượt qua khó khăn, lúc ấy chúng ta đã có hạnh phúc.

create

Ngọc Giang / Tin Nhanh Online

Short URL: http://ninhthuan.tintuc.vn/viewID/92577