• youtube
  • facebook

BI HÀI MÙA CƯỚI: Toát mồ hôi lạnh với muôn vạn màn ra mắt nhà trai của các cô gái

Rửa cả chồng bát cao ngất, bị chó cắn hay thậm chí phát hiện... người tình của chị gái lại là anh trai của người yêu - muôn vạn tình huống khóc - cười khi ra mắt nhà bạn trai thực sự là việc khiến các cô gái rất 'căng não'...

Ra mắt với màn rửa cả “núi” bát đĩa

Tôi – một cô gái đến từ thành phố Hải Dương, không được gọi là tiểu thư nhưng tôi được bố mẹ cưng chiều hết mực. Từ nhỏ đến lớn chẳng phải động làm việc gì.

Tôi tốt nghiệp Đại học và hiện đang làm biên tập viên cho một tờ báo nổi tiếng ở Hà Nội. Tôi gặp anh qua một buổi sinh nhật bạn.

Anh quê Phú Thọ, nhưng cũng đã có công việc ổn định ở Hà Nội. Sau nhiều lần đi chơi, nói chuyện, chúng tôi có tình cảm với nhau. Yêu nhau gần 1 năm nay, chúng tôi xác định kết hôn.

Cũng đã nhiều lần anh đề nghị đưa tôi về quê ra mắt bố mẹ anh, nhưng tôi đều bận việc và thật tâm tôi cũng ngại không muốn về là vì cứ thấy ngại sao ấy.

Rồi cuối tuần nọ, anh bảo với tôi em nhất định phải về vì hôm nay là giỗ ông nội anh, họ hàng đến đầy đủ cả. Anh đã nói chuyện với bố mẹ rồi, đừng làm anh mất mặt.

Và thế là, tôi cũng phải sắp xếp công việc để cùng anh về quê. Vì thức cả đêm trực tin bão nên tôi khá mệt.

Bộ GD&DT chỉ đạo khẩn lễ khai giảng và chuẩn bị năm học mới trong đại dịch COVID-19
Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục

Đi trên xe, dù say đến mệt lử nhưng trong đầu tôi luôn lo lắng không biết về gặp mọi người trong gia đình sẽ như thế nào? Không biết bố mẹ anh có khó tính không? Họ hàng có soi xét không? Ôi mọi thứ khiến tôi càng căng thẳng hơn.

Đi xe đường dài, lại say xe nên đầu óc cứ chao đảo. Bước chân đến nhà anh, tôi lại càng “choáng” hơn. Chỉ là giỗ thôi có cần đông người đến vậy không?

Nói thực, lúc ấy tôi chẳng biết phải chào ai và cũng không biết phải chào thế nào, chỉ biết cúi đầu, rồi gật gật.

Anh đưa tôi vào gặp bố mẹ anh. Tay tôi run run mà cũng không dám nắm lấy tay người yêu mình vì sợ ở quê người ta không thích.  

Đúng lúc ấy thì mẹ anh niềm nở: “Hai đứa về rồi đấy à, nào vào trong nhà rửa mặt, thay quần áo rồi mẹ đưa ra chào mọi người trong họ hàng”.

Vui vì sự niềm nở của bố mẹ người yêu nhưng lại toát mồ hôi với các bi, hài diễn ra tại nhà đối phương (ảnh minh họa: Elitedaily)

Xin cấp lại giấy phép lái xe có cần giấy khám sức khỏe không?
Hiệu quả từ những mô hình liên kết tiêu thụ nông sản tại Ninh Thuận

Dường như nhìn thấy sự lo lắng của tôi nên vừa đưa tôi vào phòng, mẹ anh vừa nói: “Nhà mình là vậy đấy con, anh em, họ hàng đông nên hễ có công việc gì là mọi người đủ cả. Con không phải lo lắng đâu. Vì lúc đầu về ra mắt mẹ cũng có cảm giác giống con mà. Cứ vui lên nhé, đừng lo lắng.”

May mà có mẹ anh gần gũi, nói cho tôi biết và hiểu thêm nhiều thứ về gia đình anh, chứ không thì cũng chẳng biết phải làm thế nào.

Sau màn chào hỏi anh em, họ hàng, ăn uống xong xuôi, tôi phát khiếp với hơn hai chục mâm bát đang đợi sẵn. Sao lúc ăn mọi người đông thế, mà giờ thì chẳng còn ai ở lại để dọn dẹp thế này?

Cả "núi" bát đĩa đang đợi các cô gái trong ngày đầu ra mắt (ảnh minh họa:soha.vn)

Chỉ thấy một mình mẹ anh đang ngồi rửa bát. Tôi vội chạy đến và đỡ đần bác gái một tay. Nhưng sau khi dọn dẹp xong “núi” bát đĩa đó đã hơn 3 giờ chiều. Và lại tiếp tục lên xe để về Hà Nội.

Mặc dù vui vì tình cảm mà bố mẹ anh ấy dành cho mình, nhưng đúng là một buổi ra mắt nhớ đời, cứ nghĩ đến việc phải phục vụ những đám cỗ ở quê như thế này thì cũng mệt mỏi đến chết mất.

Bạn thân của tôi tên Hương, yêu anh quê Tuyên Quang cũng vẫn hoảng hồn về vụ ra mắt phải rửa 50 mâm bát đĩa và dọn dẹp ở đám cưới của em gái anh ấy.

Bộ GD&DT chỉ đạo khẩn lễ khai giảng và chuẩn bị năm học mới trong đại dịch COVID-19
Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục

Giờ cứ nhắc đến phải về quê cùng anh mỗi khi cỗ bàn là y như rằng nó bảo nó bận và nhất quyết tìm mọi lý do để không về.

Nó tâm sự: “Thật khủng khiếp, mình toát hết cả mồ hôi và mệt mỏi vì chỉ có một mình tối tăm mặt mũi ở góc chuồng lợn, nước thì lênh láng, tay bóng nhờn mỡ lẫn mắm muối. Cả nhà thì cứ tập trung trang điểm, quần quần áo áo đi đưa dâu, người yêu thì mải hò hét, tiếp khách cũng chẳng để ý gì đến mình, tủi thân lắm ý, cảm giác mình cứ như người thừa. Không vì yêu anh thì mình chẳng chịu thế này đâu”.

Kiểm tra nữ công gia chánh

Thu Anh - cô tiểu thư quê Hải Phòng yêu Bá Đô đã 2 năm nay, quyết định đi đến hôn nhân vì cả hai đã có công việc ổn định ở Hà Nội. Thế nhưng, khi vừa về đến nhà người yêu, cô thực sự toát mồ hôi với màn kiểm tra nữ công gia chánh của mẹ bạn trai trong một lần về Nghệ An ra mắt.

Cô phải “lăn” vào bếp với đủ các món ăn mà không biết xoay sở thế nào.

Thu Anh bực mình nói: “ Vốn dĩ mình đã chẳng biết làm gì rồi, nhưng đến khi về quê ổng thì hết chị gái, em gái hướng dẫn, góp ý cách làm, rồi phải thế này, phải thế kia, chẳng nhẽ bỏ ra ngoài lúc ấy thì chẳng ra thế nào, thật sự rất mệt mỏi và căng thẳng”.

Thu Anh còn may mắn hơn nhiều so với Thái Hà ở Hà Nội về Tuyên Quang ra mắt nhà người yêu vì ít ra Thu Anh còn được hướng dẫn làm các món, còn Thái Hà thì xấu hổ đến thộn cả mặt với món nem rán. Vốn dĩ được chiều chuộng nhưng Thái Hà cũng không đến nỗi là không biết làm gì, tuy nhiên đối với món nem thì lại khiến cô chịu chết.

Thái Hà cho biết: “Ôi, mình đến chết với món nem rán mất ý. Lại đen đủi sao lại dính ngay vào đúng hôm ra mắt. Mình đã không biết gói nem, xin mẹ anh ấy cho rán nem. Sau khi gói xong, bác gái có điện thoại và chạy lên gác nghe điện. Mãi chẳng thấy xuống với mình".

Sợ muộn, thế là mình đổ mỡ vào, đổ cả nem vào rán. Ôi thôi, sao mà cái nào cũng đen xì xì, đến mình nhìn còn chẳng dám ăn, còn ai trong nhà ăn được nữa. Đến lúc bác gái chạy xuống nhìn thấy hai đĩa nem mà mặt tiu ngỉu và tất nhiên bữa trưa hôm ý chẳng ai được ăn cái nem nào”.

Họ hàng “soi” từ A đến Z

Ấn tượng đầu tiên gặp gỡ là vô cùng quan trọng, là điều tiên quyết, quyết định chuyện tình yêu của các cặp đôi sẽ tiếp tục bền vững hay lung lay sau này. Nhưng cái cảm giác bị họ hàng nhà trai “soi” đến “cháy quần, cháy áo” như cô giáo Nga ở Hà Nam thì quả thật là “nhớ để đời”.

Không thể chịu đựng với những màn "săm soi" của họ hàng (ảnh minh họa: soha.vn)

Cô Nga vừa cười vừa kể lại: “Đó là cái ngày đen đủi nhất trong cuộc đời mà tôi nghĩ sau này sẽ không còn lần nào về Vĩnh Phúc quê anh nữa. Tôi không nghĩ chỉ là lý do Thành ra mắt người yêu mà cả họ hàng, cô, dì, chú, bác, bên nội, bên ngoại đầy đủ cả như thế.

“Rồi săm soi, đánh giá đủ kiểu nào là giáo viên chắc phải khéo tay, nói giỏi và ..vân vân. Thậm chí đến cả Thành người yêu tôi cũng không ngờ đến tình huống này.

Rồi còn em gái của Thành nữa, không những hỏi chúng tôi quen nhau thế nào, yêu nhau ra sao, lại choảng luôn câu: “Chắc anh chị quan hệ với nhau lâu rồi nhỉ, hay là đã có em bé rồi nên phải về ra mắt rồi cưới ngay”.

Đúng là đứng hình với chuyện soi mói của cô em gái, cũng may mà tôi nhanh trí, đáp trả luôn rằng muốn biết điều đó em gặp anh trai em hỏi nhé. Vậy là im luôn”.

Cô Nga vẫn còn hạnh phúc vì mới chỉ gặp tình huống khó “đỡ” với cô em gái, nhưng với Hoa ở Yên Bái thì còn tệ hại hơn nhiều. Mặc dù là một cô gái vùng sơn cước, nhưng hồi còn học Đại học, Hoa cũng đi học thêm nhiều lớp về nấu ăn nên cũng rất khéo. Yêu Vinh quê ở thành phố Nam Định được hơn một năm nay rồi nên Vinh muốn đưa Hoa về nhà ra mắt bố mẹ.

Họ hàng nhà người yêu đông nên "soi" không thiếu chỗ nào (ảnh minh họa:Elitedaily )

Hoa nhớ lại: “Hôm đó về nhà anh mà tôi giống như trải qua cực hình. Bị soi mói đủ kiểu các bác ạ. Ngày hôm ấy gia đình anh khai trương cửa hàng mới. Cũng chỉ toàn anh em họ hàng, nhưng khá đông.

Tôi vào nấu nướng các món cùng mẹ anh và bà cũng rất vui vì các món ăn được tôi sắp xếp rất đẹp. Thế nhưng, khi bưng các món ăn thì các bà cô cứ xì xào: “ôi dào, chỉ là các món ăn làm cho gia đình có cần phải cầu kỳ thế không?

Nhìn thì ngon đấy, nhưng chắc mất thời gian lắm. Bà Hiền có cô dâu mới đảm thế thì còn gì bằng”. Biết là khen đấy nhưng trong lòng tôi lại chẳng thấy vui vì thái độ của họ.

Ăn xong, tôi ngồi gọt hoa quả, chia và xếp ra từng đĩa mời mọi người, và rồi họ lại tiếp tục: “Ôi dời ơi, cô này rách việc quá chị Hiền ạ, không để hết vào một đĩa mà lại còn bày ra lắm đĩa thế này, tý nữa lại dọn ốm cho coi”. Dù là chuyện vụn vặt nhưng thực sự khiến tôi rất bực mình”. Chị Hoa bức xúc nói.

Khó “đỡ” với các vật nuôi trong nhà

Không giống như các bạn khi phải trải qua những thử thách của “vòng đầu tiên” ra mắt. Cô bạn Vân Anh quê Ninh Bình còn khốn khổ hơn với chú chó nhà người yêu. Cô chia sẻ: “Ôi tôi muốn tìm lỗ hổng nào để chui xuống quá đi ạ. Tôi không sợ gì bằng sợ chó.

Vậy mà hôm về ra mắt nhà người yêu, con chó từ trong nhà phi ra. Cùng lúc đó, mẹ anh cũng chạy theo. Tôi sợ quá hét to: “bác chó....chó bác” và cũng không kịp chạy đã bị con chó đớp ngay một phát vào mông.

Hoảng hồn với những chú chó nhà bạn trai (ảnh minh họa: báo đời sống pháp luật)

Vân Anh chia sẻ: “ Đây là lần đầu tiên nhưng sẽ nhớ đến già mất. Vì việc đầu tiên tôi làm không phải là quan tâm đến chuyện nhà anh ấy giàu nghèo thế nào, thân thiện ra sao, mà là... đi viện khám vết răng chó cắn.

Mặc dù xấu hổ muốn độn thổ nhưng tôi vẫn phải cố gắng nghĩ rằng không có chuyện gì xảy ra, bởi trong lúc bị chó cắn, không ngờ mình lại nói nhịu, lỡ mồm, nghe qua dễ nhầm tưởng là tôi chửi bố mẹ anh ấy. Hy vọng các bác bỏ qua cho”.

Kỷ niệm lần đầu tiên đến nhà người yêu của cô nàng Nguyễn Yến ở Hưng Yên còn đáng nhớ hơn người khác gấp vạn lần, vì có lẽ trần đời hiếm có cô gái thứ 2 nào "nhọ" như Yến, chưa kịp chào phụ huynh tương lai đã bị... mèo nhà chàng "âu yếm" tặng ngay hai vết cào xước trên mặt.

“Ôi, đến giờ tôi vẫn thấy sợ mỗi khi soi gương, hai vết xước trên mặt vẫn còn dấu đây nè. Đáng sợ quá. Hôm đó về nhà anh, trong lúc chờ bố mẹ đi làm về, thấy con mèo xinh quá. Mình mới chạy lại ôm nó vì nghĩ nó hiền. Ai dè, thấy mình lạ nên nó cào luôn cho mình một phát. Lúc đó sợ quá, chỉ kịp hét lên. Đến giờ nghĩ lại vẫn hãi vô cùng”, Nguyễn Yến chia sẻ.

Tình cảnh “Oan gia ngõ hẹp”

Không gặp phải những tình huống như trên, nhưng Lam quê Quảng Ninh lại gặp phải tình huống mà không ai nghĩ sẽ gặp phải trong ngày ra mắt nhà người yêu, đó là bồ của ông anh rể lại chính là chị gái của người yêu mình.

Lam kể: “Hôm đó tôi cũng đã chuẩn bị một túi quà tươm tất để đi cùng anh ấy về nhà ra mắt. Vừa bước vào cửa, tôi thấp thoáng thấy bóng dáng một người phụ nữ quen thuộc. Nhưng tôi thật không ngờ đó lại là chị chồng tương lai của mình. Chị ấy thấy tôi cũng ngạc nhiên không kém, khuôn mặt tái mét, đứng không vững.

Vì cách đây hai tháng, chị gái tôi nói anh rể có bồ. Chính tôi và chị gái đã cùng hẹn ả nhân tình đó để gặp mặt”.

“Chị gái tôi hiền nên nói chuyện nhẹ nhàng, nhưng tôi thì không kiềm chế được, đã dùng đủ mọi lời nói nhục mạ thậm chí còn hắt nguyên cốc nước vào mặt cô ả kia. Trớ trêu thay thế nào đó chính là chị chồng tương lai của tôi, cho đến bây giờ tôi vẫn không dám nói với người yêu tôi chuyện đó nữa, không biết sau này sẽ thế nào đây”.

Hoài Thương cô con gái quê Phú Thọ cũng gặp phải tình cảnh tương tự mà không biết phải giải quyết như thế nào cho phải phép, khi chính anh trai của người yêu mình lại đang là người mà chị gái của cô ấy thầm yêu và vì người này mà muốn ly hôn khi cuộc sống vợ chồng vẫn đang rất hạnh phúc.

Hoài Thương chia sẻ: “Nói thật là khi nhìn thấy ông anh trai của người yêu mình, lại chính là người đang làm tan vỡ gia đình của người khác thì ức không chịu nổi, nhưng lại gặp đúng vào thời khắc quan trọng này thì thật tôi cũng không ngờ đến”.

“Ấy thế mà giờ lại là anh trai của người yêu tôi. Tôi biết phải làm thế nào đây, sau này tôi được gả về nhà này thì gia đình chị tôi sẽ ra sao khi mọi người biết chuyện này?”.

***

Mặc dù gặp phải những trường hợp trớ trêu, có thể những điều đó khiến các bạn gái đều không thích, nhưng lần đầu ra mắt nhà người yêu cũng vẫn luôn là khoảng thời gian để các bạn trải nghiệm, hiểu hơn về gia đình đối phương và đôi khi lại là những kỷ niệm ngọt ngào mà sau này sẽ luôn muốn nhớ lại...

Và câu chuyện của các bạn thì sao?

create

Ngọc Giang / Tin Nhanh Online

Short URL: http://ninhthuan.tintuc.vn/viewID/92564