• youtube
  • facebook

Sách dạy tiếng Anh theo kiểu Việt hóa: Dễ tiếp thu hay đang đi theo hướng “học vẹt“?

Đôi khi việc nói 'chêm' tiếng Anh vào câu tiếng Việt cũng không khiến người ta khó chịu, cách học này chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên những từ sau đây.

Bạn học tiếng Anh từ cấp 1 nhưng cho tới giờ - khi đã hai mấy tuổi đầu vẫn... chả biết gì về thứ tiếng nước ngoài này cả? Việc "khoai" nhất đối với bạn mỗi khi động đến tiếng Anh chính là từ vựng, không sao nhớ nổi? Hay mỗi lần trò chuyện với người nước ngoài nghĩ mãi vẫn không ra cụm từ cần dùng, dù nó cực kỳ đơn giản?

Mới đây, trong một nhóm đông thành viên trên mạng xã hội đã đăng tải bài viết cách học tiếng Anh siêu nhanh với cách phát âm cực chuẩn khiến dân mạng vô cùng thích thú với cách học sáng tạo này.

Bài viết thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng - Ảnh: Chụp màn hình.

Bài viết thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng - Ảnh: Chụp màn hình.

Bằng cách nói "chêm " tiếng Anh với tiếng Việt vào câu chuyện, rồi ghép từ tiếng Anh lẫn tiếng Việt với những định nghĩa rất buồn cười, cách học này chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên những từ sau đây.

Cách nói

Cách nói chêm tiếng Anh với tiếng Việt, rồi ghép từ tiếng Anh lẫn tiếng Việt với những định nghĩa rất buồn cười - Ảnh: Internet.

Kỳ thú những cồn cát di động ở Ninh Thuận
Ninh Thuận: 232 công dân về từ Malaysia đều âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

Chỉ sau vài giờ đăng tải, bài viết nhanh chóng thu hút sự quan tâm và bình luận từ cư dân mạng.

Dân mạng nhanh chóng để lại bình luận của mình - Ảnh: Chụp màn hình

Dân mạng nhanh chóng để lại bình luận của mình - Ảnh: Chụp màn hình

Tài khoản N.V. bình luận: “Phương pháp học này đúng mà. Càng hài, càng cười thì mới nhớ lâu được, còn cách lồng các từ tiếng Anh vào văn bản tiếng Việt là phương pháp học tiếng Anh của người Do thái đấy. Mình thấy dễ học mà lại hiệu quả lắm”.

“Viết phiên âm kiểu này học phát âm sai hết, cơ mà kiểu vừa lồng tiếng Anh với tiếng Việt thành câu chuyện kia thì khá hay”, tài khoản X.T. bình luận.

Chú xe ôm khó khăn được cô gái tặng xe và điện thoại mới
Nhà 5 tầng nghiêng ngả vẫn có thể dựng lại, đẳng cấp chỉ có ở Việt Nam

Hẳn không ít bạn chật vật học từ khi bắt đầu "kết bạn" với 1 ngoại ngữ mới. Và rồi tình trạng học trước quên sau, rõ ràng là học từ mới này thuộc làu làu rồi nhưng sau vài bữa là lại như mới không quá xa lạ.

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Khối lượng từ vựng sẽ ngày càng nhiều, học được từ mới bạn sẽ bị quên luôn từ cũ, thế nên phải luôn đưa ra đọc lại, ôn tập, sử dụng những từ cũ đã học, bạn nhé!

Đây được cho là mẹo học từ vựng tiếng anh dễ nhớ siêu tốc cho "người mù" ngoại ngữ đó. Cùng học nào!

create

KEM CHANH / thethaovanhoa.vn