• youtube
  • facebook

Hiệu trưởng hết lòng vì sự nghiệp giáo dục

Đó là thầy giáo Phạm Đức Thuần (ảnh), Hiệu trưởng Trường Tiểu học (TH) Nhị Hà (Thuận Nam). Bằng sự tâm huyết, trách nhiệm của mình, thầy giáo Thuần cùng tập thể nhà trường vượt lên những khó khăn và thiếu thốn, đưa ngôi trường ở xã vùng sâu trở thành đơn vị tốp đầu trong phong trào thi đua “Dạy tốt-học tốt” của huyện.

Thầy giáo Phạm Đức Thuần.

Thầy giáo Phạm Đức Thuần.

Tốt nghiệp Trường Trung cấp Sư phạm Ninh Thuận (nay là Trường Cao đẳng Sư phạm Ninh Thuận), năm 1993, thầy giáo Phạm Đức Thuần về nhận công tác tại Trường Phổ thông cơ sở Nhị Hà (Thuận Nam). Qua thời gian giảng dạy, với sự năng nổ, nhiệt huyết vì sự nghiệp giáo dục tại địa phương, đến năm 2007, thầy giáo Thuần được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng rồi Hiệu trưởng Trường TH Nhị Hà.

Trường TH Nhị Hà thuộc vùng đặc biệt khó khăn của huyện, với trên 90% học sinh dân tộc thiểu số. Những ngày đầu mới thành lập, trường còn bộn bề khó khăn. Với tâm niệm: “Có thầy giỏi mới có trò giỏi”, “Người thầy tốt mới dạy trò ngoan”…, thầy giáo Thuần lần lượt đề cử, động viên giáo viên nhà trường tiếp tục học hỏi nâng cao trình độ, bồi dưỡng chuyên môn theo từng chuyên đề do ngành Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Song song đó, thầy chỉ đạo toàn trường đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt- học tốt”, trong đó chú trọng đổi mới phương pháp dạy học, vừa bảo đảm kiến thức chương trình, vừa phù hợp với cách học, tiếp cận kiến thức của học sinh vùng khó khăn... Đến nay, 100% giáo viên của trường có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Nhiều năm liền, trường luôn hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu về giáo dục văn hóa với tỷ lệ học sinh lên lớp hằng năm đạt trên 97%, học sinh khá, giỏi tăng theo từng năm học, các hội thi mà trường tham gia đều đạt giải cao… Đến năm học 2015-2016, Trường TH Nhị Hà vinh dự được công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Ngoài ra, thầy giáo Thuần còn tích cực vận động để có thêm nguồn kinh phí đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng công tác dạy và học. Chỉ tính riêng trong năm học vừa qua, đã vận động doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, giáo viên, phụ huynh… đóng góp trên 300 triệu đồng sửa chữa và trang bị phòng thư viện, phòng máy tính, sân chơi… phục vụ tích cực cho việc học tập và sinh hoạt vui chơi của học sinh. Hiện tại, ngoài việc phủ xanh khuôn viên trường tại 2 điểm chính và lẻ của Trường TH Nhị Hà đều đủ phòng học, các phòng học kiên cố được bố trí khoa học và tương đối tiện nghi. Việc nhà trường trang bị hơn 10 máy vi tính có kết nối Internet, máy chiếu và tivi màn hình rộng, xây dựng được những tiết dạy có sự hỗ trợ của công nghệ thông tin đã giúp cho học sinh được tiếp cận với công nghệ thông tin, thu hút các em trong giờ học tập, góp phần duy trì 100% chỉ tiêu huy động học sinh đến trường.

Qua 24 năm gắn bó, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, thầy giáo Phạm Đức Thuần liên tục đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở và nhiều phần thưởng cao quý khác của ngành Giáo dục. Nhưng với thầy, phần thưởng, niềm hạnh phúc lớn nhất là sự ghi nhận của đồng nghiệp và sự trưởng thành của các em học sinh. Đây là món quà tinh thần lớn lao, động viên thầy luôn nỗ lực vì các thế hệ học trò tiếp theo.

create

Xuân Nguyên / baoninhthuan.com.vn

Short URL: http://ninhthuan.tintuc.vn/viewID/95037