• youtube
  • facebook

Cô giáo Võ Thị Mỹ Hạnh: Gương tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

Qua 18 năm đóng góp trong ngành Giáo dục, với sự nỗ lực của bản thân, Nhà giáo Ưu tú Võ Thị Mỹ Hạnh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học (TH) Kinh Dinh (Tp. Phan Rang-Tháp Chàm) đã trở thành tấm gương sáng, được đồng nghiệp và học sinh yêu mến, kính trọng.

Cô giáo Võ Thị Mỹ Hạnh.

Cô giáo Võ Thị Mỹ Hạnh.

Sinh ra và lớn lên tại huyện Hàm Tân (Bình Thuận), năm 1987, sau khi tốt nghiệp đại học, cô giáo Võ Thị Mỹ Hạnh về dạy học tại một trường TH ở địa phương.

Với sự sôi nổi, nhiệt huyết của giáo viên trẻ mới ra trường cùng với đức tính yêu nghề, chịu khó học hỏi, cô giáo đã sớm hòa nhịp với công việc và được Ban Giám hiệu, giáo viên nhà trường đánh giá cao.

Đến năm 1989, cô chuyển công tác về Ninh Thuận và được phân công giảng dạy cũng như giữ nhiều chức vụ khác nhau tại một số trường TH trên địa bàn Tp. Phan Rang-Tháp Chàm.

Từ tháng 8-2009 đến nay, cô giáo Mỹ Hạnh giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường TH Kinh Dinh. Trong suốt những năm làm giáo viên và làm quản lý, dù ở nhiệm vụ nào, cô giáo Mỹ Hạnh cũng không ngừng học tập, trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công việc của mình. Điều đáng trân trọng ở cô giáo Mỹ Hạnh đó là luôn đi đầu trong công tác đổi mới phương pháp dạy học cũng như đổi mới phương pháp quản lý, đổi mới kiểm tra, đánh giá học sinh..

Cô giáo sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn giáo viên trẻ nâng cao tay nghề. Dưới sự hướng dẫn của cô, trong năm học 2015-2016 có 8 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố; 3 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Trong các phong trào thi đua, cô luôn  tiên phong đi đầu tìm tòi sáng tạo, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm được ứng dụng rộng rãi đem lại hiệu quả cao như sáng kiến “Chỉ đạo thực hiện chương trình Toán 5 thay sách” được Sở Giáo dục và Đào tạo in trong Tập san Các sáng kiến được công nhận cấp tỉnh trong năm 2007 và lưu hành trong các trường học để ứng dụng và học hỏi.

Bộ GD&DT chỉ đạo khẩn lễ khai giảng và chuẩn bị năm học mới trong đại dịch COVID-19
Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục

Ngoài ra, với vai trò là Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Mỹ Hạnh đã lãnh đạo nhà trường đạt được những thành tích đáng kể như: Trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia (mức độ 1) năm 2013; đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 1 năm 2015 và nhiều năm liền đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

Cô giáo Võ Thị Mỹ Hạnh cho biết: Là người quản lý, bản thân phải luôn là tấm gương trên mọi lĩnh vực để học sinh và đồng nghiệp noi theo, từ đó tạo được sự tín nhiệm với đồng nghiệp, của ngành và xã hội. Với trách nhiệm của mình, tôi phải giúp cho các em học sinh thấy được việc học là nhiệm vụ cao cả để cho bản thân mình ngày một trưởng thành về mọi mặt, sau này trở thành một công dân tốt, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.

Với tấm gương nhà giáo tự học và sáng tạo, trong nhiều năm liền, cô giáo Mỹ Hạnh đã được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và cấp tỉnh. Và ngày 18/11/2017, cô giáo Võ Thị Mỹ Hạnh được Chủ tịch nước ký Quyết định phong tặng Danh hiệu Nhà giáo Ưu tú.

create

Thế Quang / baoninhthuan.com.vn

Short URL: http://ninhthuan.tintuc.vn/viewID/109588