• youtube
  • facebook

Khám phá khả năng thiên bẩm của mỗi người thông qua nỗi sợ hãi của bản thân

Nỗi sợ hãi sẽ nói cho bạn biết về những bí mật ẩn chứa bên trong tính cách đặc biệt của bản thân mình mà bấy lâu chưa nhận ra. Thử xem, bạn sợ hãi điều gì nhất dưới đây nhé

Trong cuộc sống có những nỗi sợ hãi nghe qua chúng ta sẽ cho rằng thật phi lý. Nhưng với những ai đã từng trải qua, những cảm giác ấy hoàn toàn có thật. Dù bạn là người tài giỏi, dạn dĩ hay giày có cỡ nào thì cũng sẽ có những điểm yếu, những nỗi sợ hãi giấu kín. Chẳng ai cảm thấy xấu hổ hoặc có lỗi với bản thân vì những nỗi sợ hãi đó cả. Vì đó không chỉ là nỗi sợ hãi thông thường mà còn ẩn chứa tính cách đặc biệt tiềm ẩn trong bản thân mỗi người nữa đấy. Hãy cùng giải mã bí ẩn của nỗi sợ để biết bạn có ưu điểm nổi trội gì nhé!

Điều gì khiến bạn sợ hãi nhất? Nhện, rắn, độ cao, máy bay, sấm chớp, kim tiêm, đám đông hay cái chẳng thể nhìn thấy được bằng mắt thường là vi khuẩn.

Điều gì khiến bạn sợ hãi nhất? Nhện, rắn, độ cao, máy bay, sấm chớp, kim tiêm, đám đông hay cái chẳng thể nhìn thấy được bằng mắt thường là vi khuẩn.

 

1. Nhện

 

Người sợ nhện thường rất nhạy cảm và ớn lạnh với những loài động vật có hình thì xấu xí, gai góc, xù xì. Bạn sẽ luôn tránh xa việc tiếp xúc với các con vật mà bản thân nghĩ là nó sẽ gây nguy hiểm hoặc lây bệnh. Nỗi sợ nhện hay các con côn trùng tương tự có thể giúp bạn phát triển khả năng nhận thức và dự đoán trước những nguy hiểm. Bạn có giác quan thứ 6, có thể hiểu được suy nghĩ và cảm xúc của người đối diện, điều này giúp bạn có cách cư xử khéo léo, hài hòa hơn. 

 

Bộ GD&DT chỉ đạo khẩn lễ khai giảng và chuẩn bị năm học mới trong đại dịch COVID-19
Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục

2. Độ cao

 

Độ cao khiến bạn cảm thấy mất an toàn và không kiểm soát được bản thân. Những người mắc chứng sợ độ cao thường là những người mỏng manh, yếu đuối và cần được bảo vệ. Họ ít khi đưa ra chính kiến của bản thân, thường thì những phi vụ thành công của họ là với tập thể, với nhóm chứ ít khi vinh danh cá nhân. Bên cạnh đó, những người mang nỗi sợ này đa phần có tính cầu toàn, luôn mong muốn sự hoàn hảo và ghét việc bị mất kiểm soát.

3. Vi khuẩn/vi trùng

 

Việc sợ những sự vật, hiện tượng tồn tại nghe được bằng tai, thấy được bằng mắt thôi thì chưa đủ, có những người sợ cả thứ không nhìn thấy là vi khuẩn, vi trùng. Về mặt tiêu cực, những người quan tâm đến điều này sẽ mắc chứng ám ảnh khá nặng. Đối với bạn, mọi thứ xung quanh thật nguy hiểm, bạn hay lo lắng thái quá, hay chuyện bé xé ra to. Tuy nhiên, về mặt tích cực, bạn là người sạch sẽ, ngăn nắp và có tính cẩn thận, tỉ mỉ hơn những người khác.

Xin cấp lại giấy phép lái xe có cần giấy khám sức khỏe không?
Hiệu quả từ những mô hình liên kết tiêu thụ nông sản tại Ninh Thuận

4. Máy bay

 

Đừng nhầm lẫn nỗi sợ máy bay với sợ độ cao, trên thực tế chúng có sự khác nhau đấy nhé. Những người sợ máy bay thường mắc cả nỗi sợ không gian kín, bởi nó khiến bạn cảm thấy ngộp và tạo điều kiện nghĩ ngợi nhiều. Thế nên, những người sợ máy bay có trí tưởng tượng khá tốt nhưng lại kém về khả năng phân tích đúng sai mọi chuyện.

 

5. Rắn

 

Có rất nhiều người thấy sợ hãi khi đối diện với loài rắn. Đôi khi, người ta sợ rắn bởi những giai thoại bí ẩn về loài bò sát có thể tấn công người bất cứ lúc nào này và điều đó gây ám ảnh cho bạn. Thế nên, những người sợ rắn thường có trí nhớ và hiểu biết hơn người khác. Mọi người nhận xét bạn là người khá nhanh nhẹn, thông minh, giải quyết công việc theo logic, tuy nhiên, bạn nên bớt đi tính nóng nảy và ra lệnh với người khác thì sẽ hoàn hảo hơn rất nhiều đấy.

Bộ GD&DT chỉ đạo khẩn lễ khai giảng và chuẩn bị năm học mới trong đại dịch COVID-19
Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục

6. Sấm chớp

 

Những người sợ sấm chớp thường dễ giật mình và run rẩy khi bất chợt nghe thấy tiếng sét đánh. Thậm chí, chỉ cần những tiếng động mạnh bình thường bất chợt vang lên cũng có thể khiến họ giật bắn người. Và đây thường là những người có tính tình dễ chịu và rất tốt bụng.

Ngoài ra, bạn còn được nhận xét là người khá ấm áp, biết quan tâm đến cảm xúc của người khác. Nhiều người thường tìm đến với bạn để có được sự an ủi, những lời khuyên hữu ích khi gặp bất kì những vấn đề nào trong cuộc sống.

7. Kim tiêm

 

Chẳng ai thích chiếc kim nhọn đâm vào người, nhưng với một số trường hợp, kim tiêm là nỗi ám ảnh của cuộc đời. Những người như thế rất sợ sự đụng chạm vào phía sâu bên trong cơ thể. Chứng sợ này cho thấy bạn không dám đối mặt với những thách thức, khó khăn trong cuộc sống. Mọi thứ xảy đến, bạn sẽ tìm cách trốn thoát, lui về một góc mặc kệ mọi việc đến đâu thì đến. Nếu muốn thành công hơn trong sự nghiệp bạn cần phải tự tin, mạnh dạn đối mặt với tất cả và giải quyết một cách nhanh chóng.

8. Đám đông

 

Sợ đám đông là nỗi sợ khá phổ biến ở xã hội hiện nay. Nỗi sợ này kìm hãm bạn trước những điều mình muốn thực hiện nhưng lại thiếu tự tin. Người sợ đám đông thường có tính cách hướng nội, thích một mình hoặc chỉ giao tiếp với một nhóm nhỏ.

Con người thường bỏ qua những góc khuất bên trong tâm hồn mình mà quên mất rằng, đây mới là điều giúp họ vượt qua thăng trầm của cuộc sống. Càng nhận thức được nỗi sợ bên trong mình bao nhiêu, thì chúng ta lại càng có động lực để chiến thắng nó bấy nhiêu. Còn bạn, bạn sợ hãi điều gì nhất? Và làm thế nào để bạn kiểm soát nỗi sợ hãi của chính mình? Cùng chia sẻ với Bestie nhé!