• youtube
  • facebook

Vũng Tàu có một con đường bông gòn “đẹp quên lối về“, hoa nở trắng trời ngỡ tuyết rơi

Chẳng biết thời tiết quanh năm đa phần hứng chịu phần gió biển, Vũng Tàu vẫn có thể 'nuôi' đủ đầy các loại cây nhiệt đới như mai anh đào, như cây bông gòn.

Dọc theo vách đá nằm trên đường dẫn đến ngọn hải đăng Vũng Tàu là hàng cây bông gòn bung nở trắng xóa cả một vùng trời khiến bao người say đắm.

Cây bông gòn hay còn gọi là cây gạo, loại cây xuất hiện nhiều trong các tác phẩm văn chương, ngày xưa người ta dùng cây bông gòn để cầm máu. Thấy cây bông gòn như thấy tuổi thơ, nhiều thường người nói thế...

Thấy cây bông gòn như thấy tuổi thơ, nhiều người bảo thế...

Cây bông gòn có rất nhiều công dụng

Cây bông gòn cao tới 60 - 70m, thân cây lớn, màu xanh, có đường kính khoảng 3m, quả dài khoảng 15cm. Cứ vào mùa, quả bông gòn lại bung nở thành những chụm bông gòn màu trắng sữa, mịn màng và đẹp vô cùng.

Về công dụng, dường như ít có loại cây nào vừa mang tính thẩm mỹ lại vừa có ích như cây bông gòn. Hạt bông gòn nhiều dầu thường dùng trong ngành thủ công hỗ trợ sản xuất xà phòng. Nước sắc từ vỏ thân cây mang nhiều ý nghĩa đông y, gỗ của cây bông gòn nhẹ, dễ gia công,... Dù cây bông gòn có rất nhiều công dụng, thế nhưng thứ người ta mong chờ ở nó đơn giản chỉ là một khoảng trời trắng xóa khi quả bông gòn bung nở. Ngắm nhìn góc trời lãng mạn ấy người ta bỗng thấy lòng nhẹ nhõm đến lạ...

Vũng Tàu đẹp bởi vẻ hoang sơ và đầy thơ mộng

Cây bông gòn ở Vũng Tàu mọc nhiều nhất trên đường lên ngọn Hải Đăng. Đây không phải cung đường quá xa lạ với những "đôi chân thích xê dịch". Nhưng nếu như trước đây nó được phủ đầt hoa anh đào hay hoa sứ thì nay đã có thêm hoa bông gòn.

Xin cấp lại giấy phép lái xe có cần giấy khám sức khỏe không?
Hiệu quả từ những mô hình liên kết tiêu thụ nông sản tại Ninh Thuận

Mặc dù Vũng Tàu là thành phố biển nhưng "mỗi mùa mỗi thức", tùy vào từng thời điểm mà mảnh đất này lại cho một loại hoa khác nhau. Hoa mai anh đào, hoa đỗ mai, hoa giấy, hoa sứ,... 

Chẳng biết vì sao thời tiết quanh năm đa phần hứng chịu phần gió biển, Vũng Tàu vẫn có thể "nuôi" đủ đầy các loại cây nhiệt đới

Người ta còn thường ví Vũng Tàu như một phần thu nhỏ của Hàn Quốc, Nhật Bản,... hoặc bất kỳ nơi nào thơ mộng. Tuy nhiên nơi đây lại có cái "khiêm tốn" của mình, Vũng Tàu dễ đến dễ đi, chẳng phải lên quá nhiều lịch trình cho một chuyến du lịch người ta cũng có thể cùng gia đình đi đây đi đó "cho bằng hết cái Vũng Tàu". 

Bao nhiêu văn chương mà tả cho đủ những cái đẹp của nơi này

Chẳng biết vì sao thời tiết quanh năm đa phần hứng chịu phần gió biển mà Vũng Tàu vẫn có thể "nuôi" đủ đầy các loại cây nhiệt đới như mai anh đào, như cây bông gòn, rồi lại trở thành một thành phố được thiên nhiên đặc ân cho đầy đủ những cảnh đẹp khiến người ta đến rồi mà vẫn muốn quay lại.

Men theo đường lên ngọn Hải Đăng, hoa cỏ đan xen khắp mọi nơi, dù chỉ là những loại hoa dại ấy thế mà nó khiến mệt mỏi của người ta tan biến hết, bộn bề nhẹ tựa hoa bông gòn. 

Bộ GD&DT chỉ đạo khẩn lễ khai giảng và chuẩn bị năm học mới trong đại dịch COVID-19
Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục

Ảnh: Instagram

Ảnh: Instagram

"Anh muốn được cùng em về vùng biển vắng, mình sẽ sống những ngày hè nhung nắng", có lẽ không phải là thơ mà chính những câu hát này khiến Vũng Tàu có sức hút hơn. 

"Hay là tạm gác lại bồn bề, Vũng Tàu mùa này đang đẹp, em đi cùng anh nhé?"

create

BÌNH AN / thethaovanhoa.vn

Short URL: http://ninhthuan.tintuc.vn/viewID/501133