• youtube
  • facebook

Mãn nhãn trước những hình ảnh đẹp về cánh đồng muối có 1-0-2 nơi phố biển Vũng Tàu

Nhắc tới Vũng Tàu là nhắc tới biển cả bao la cùng nhiều địa danh du lịch hấp dẫn bậc nhất khu vực Nam Bộ mà ít ai biết rằng nơi đây còn có cánh đồng muối Long Điền cũng hấp dẫn không kém.

Từ lâu, thành phố biển Vũng Tàu không chỉ đẹp rực rỡ bởi hình ảnh của biển xanh, cát trắng, nắng vàng mà thấp thoáng đâu đó người ta còn bị mê hoặc bởi cánh đồng muối được kết tinh từ giọt ngọc của biển cả, bởi những người diêm dân chân chất, lam lũ bao đời với công cuộc mưa sinh.

Nằm giữa những ngọn núi hùng vĩ, những đám mây cuồn cuộn trên bầu trời xanh, những con người lao động hăng say quên mệt mỏi… là bức tranh đầy màu sắc về công việc làm muối của những người diêm dân trên cánh đồng muối Chợ Bến, Long Điền.

Vẻ đẹp cuốn hút ruộng muối Long Điền.

Vẻ đẹp cuốn hút ruộng muối Long Điền.

Thuộc xã An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cánh đồng muối Chợ Bến là một trong những cánh đồng muối nổi tiếng ở Việt Nam cho năng suất cao. Vì vậy, nếu có dịp đến Vũng Tàu, bạn cũng đừng quên ghé thăm cánh đồng muối đã có từ lâu đời này nhé!

Để đến được đây, từ Bà Rịa men theo tỉnh lộ 44A ra biển Long Hải, bạn sẽ được tận mắt ngắm nhìn một cánh đồng muối hoang sơ, bao la, trải dài tít tắp đến tận chân trời. Ngoài ra, bạn còn được hòa mình trong những làn gió mặn mòi của biển khơi, miên man theo cánh đồng muối trắng tinh và thán phục trước sự rắn rỏi, bền bỉ của những diêm dân.

Là một người con của biển cả, bên cạnh cái nghiệp ngàn đời lênh đênh trên sóng nước, trong khoảng thời gian từ tháng 12 năm này đến tháng 5 năm sau, họ còn rộn ràng trong công việc làm muối để tìm kiếm thêm thu nhập.

Ruộng muối bao trắng muốt, rộng bao la.

Ruộng muối bao trắng muốt, rộng bao la.

Bộ GD&DT chỉ đạo khẩn lễ khai giảng và chuẩn bị năm học mới trong đại dịch COVID-19
Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục

Muối là gia vị quen thuộc, không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Nhưng không p