• youtube
  • facebook

Hình ảnh 2 anh Tây khệ nệ vác gạo đến quyên góp tại cây ‘ATM gạo‘ miễn phí rồi lặng lẽ rời đi thu hút hàng chục nhìn like từ dân mạng

Hình ảnh 2 anh Tây dáng người cao lớn, đi xe máy, mỗi người chở 1 bao gạo phía sau để phát miễn phí cho người nghèo trong đợt dịch Covid-19 khiến ai nấy đều cảm thấy ấm lòng.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thời gian qua có không ít người rơi vào hoàn cảnh khó khăn vì mất việc. Nhưng bù lại đã có rất nhiều tấm lòng vàng cùng chung tay giúp đỡ họ vượt qua cơn khốn khó bằng suất cơm, túi gạo. Đáng nói, không chỉ có những tổ chức, cá nhân trong nước chung tay ủng hộ mà cả những người nước ngoài cũng nhiệt tình tham gia vào 'chiến dịch', đóng góp nghĩa cử nhỏ bé nhưng cao đẹp của họ giúp người nghèo.

Điển hình là mới đây, mạng xã hội xôn xao trước hình ảnh 2 anh Tây khệ nệ vác 2 bao gạo đến cây 'ATM gạo' ở Mũi Né để quyên góp khiến nhiều người cảm động.

Theo đó, tài khoản Đ.T.T đăng tải lên Facebook kể lại sự việc như sau: 'Chiều nay, tại cây 'ATM gạo' ở Mũi Né lại xuất hiện thêm hình ảnh thật ấm áp. Hai anh Tây cao kều mỗi người chạy một xe máy và phía sau đều chở một bao gạo.

Cả 2 vác gạo đến xin được ủng hộ bà con nghèo rồi lên xe nổ máy chạy đi mà không ai kịp cảm ơn, hỏi tên hay quốc tịch'.

Hình ảnh ấm áp này đã thu hút hơn 14.000 lượt bày tỏ cảm xúc chỉ sau ít giờ đăng tải.

Hình ảnh ấm áp này đã thu hút hơn 14.000 lượt bày tỏ cảm xúc chỉ sau ít giờ đăng tải.

Xin cấp lại giấy phép lái xe có cần giấy khám sức khỏe không?
Hiệu quả từ những mô hình liên kết tiêu thụ nông sản tại Ninh Thuận

Đính kèm với lời kể là hình ảnh của 2 anh Tây dáng người cao lớn, họ đều đội mũ và đeo khẩu trang kín mặt. Đặc biệt, sau xe máy mỗi người đều là bao gạo được chở đến cây 'ATM gạo' để phát miễn phí cho người dân nghèo.

Họ hành động rất nhanh chóng, bê gạo đến phát miễn phí cho người nghèo rồi rời đi sau đó mà chẳng để ai kịp hỏi tên hay quốc tịch.

Họ chẳng cần khoa trương, chẳng cần ai biết đến tên tuổi, quốc tịch hay nơi họ đang sinh sống, tất cả đều bình lặng, nhanh chóng và bằng cả tấm lòng.

Ngay sau khi đăng tải, những hình ảnh này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của người dùng mạng. Ai nấy đều bày tỏ sự yêu mến, thích thú với hành động đẹp của 2 anh chàng ngoại quốc này:

Bộ GD&DT chỉ đạo khẩn lễ khai giảng và chuẩn bị năm học mới trong đại dịch COVID-19
Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục

- 'Đáng yêu quá, cảm mến các anh. Mong các anh và những người dân Việt Nam luôn mạnh khoẻ'.

- 'Thực sự cảm thấy ấm áp. Chẳng cần khoa trương giới thiệu cầu kì, cứ âm thầm làm việc tốt cho người dân nghèo thế này là thả tim rần rần rồi'.

- 'Người đâu đã cao to đẹp trai còn tốt bụng! Mong những người khó khăn sẽ vượt qua được giai đoạn khó khăn này'.

Hy vọng những hành động đẹp này sẽ có sức lan tỏa mạnh mẽ, để những người còn khó khăn sẽ bớt khó khăn hơn và tình người sẽ được nhân lên rộng khắp!

create

BEE / Trí Thức Trẻ

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/hinh-anh-2-anh-tay-khe-ne-vac-gao-den-quyen-gop-tai-cay-atm-gao-mien-phi-thu-hut-hang-chuc-nghin-like-tu-dan-mang-222020174101618000.htm

Short URL: http://ninhthuan.tintuc.vn/viewID/681037