• youtube
  • facebook

Bình Thuận: Chuẩn bị mùa kiệu Tết

Thời điểm này, người dân trồng kiệu thuộc địa bàn xã Sơn Mỹ - Hàm Tân đang tất bật với các công đoạn chăm sóc cho mùa kiệu Tết 2019. Năm nay, dù thời tiết không mấy thuận lợi nhưng nông dân trồng kiệu vẫn hi vọng vào một vụ mùa bội thu.

Chuẩn bị củ kiệu phục vụ thị trường tết 2019, ngay từ giữa tháng 8 âm lịch, bà con nông dân ở xã Sơn Mỹ đã xuống giống kiệu tết trên những chân đất vườn với tổng diện tích gần 120 ha, tăng hơn 70 ha so cùng kỳ. Trước đây, chỉ có trên địa bàn thôn 3 trồng kiệu nay đã mở rộng diện tích trên toàn địa bàn xã. Nếu chăm sóc tốt thì 1 ha kiệu có thể mang về lợi nhuận trên 200 triệu đồng.

So với các địa phương khác, Sơn Mỹ là xã có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển cây kiệu với lợi thế chất đất cát pha, khí hậu thích hợp nên kiệu Sơn Mỹ được đánh giá là ngon, củ trắng, giòn, thu hút nhiều thương lái TPHCM, Bà Rịa Vũng Tàu đến đặt hàng. Nhiều năm nay, bà con nông dân ở Sơn Mỹ đều có khoản thu nhập ổn định, khá giả hơn từ nghề trồng kiệu tết.

Đến thời điểm này theo bà con cho biết kiệu đang bị sâu bệnh trên một số khu vực và diện tích tăng cao nên bà con rất lo lắng cho đầu ra của kiệu Tết năm nay.

create

Nguyễn 8 / baobinhthuan.com.vn

Dàn bạn gái của cầu thủ chúc mừng đội tuyển Việt Nam vô địch

Dàn bạn gái của cầu thủ chúc mừng đội tuyển Việt Nam vô địch

timer17/12/2018

Sau khi đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, dàn bạn gái và người yêu cầu thủ đã đăng tải rất nhiều dòng cảm xúc mình để hòa chung với niềm vui của hàng triệu người dân Việt Nam.

Nông dân Bình Thuận sử dụng công nghệ mới ánh sáng đỏ kích thích thanh long ra hoa trái vụ

Nông dân Bình Thuận sử dụng công nghệ mới ánh sáng đỏ kích thích thanh long ra hoa trái vụ

timer05/12/2018

Tỉnh Bình Thuận với đặc thù nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, nhiều nắng, nhiều gió và khô hạn nhất cả nước lại là tỉnh nổi tiếng của thủ phủ của trái thanh long. Việc trung đầu tư hệ thống cấp điện nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất thanh long Bình Thuận trái vụ cho người dân luôn được Công ty Điện lực Bình Thuận quan tâm.

Giá đấu thầu bãi giữ xe chợ Phan Thiết có quá cao?

Giá đấu thầu bãi giữ xe chợ Phan Thiết có quá cao?

timer02/12/2018

90 triệu/tháng – giá khởi điểm UBND thành phố Phan Thiết chỉ định “ưu tiên” cho Đội dân phòng Đức Nghĩa “trúng thầu”. Tuy nhiên, trong quá trình khai thác, đội này “bỏ của chạy lấy người”, do giá quá cao so với tổng mức thu trong tháng, dẫn đến mâu thuẫn, hệ lụy kéo dài nhiều năm.

Đồng Nai: Dựng rạp trên đường để... đãi tiệc

Đồng Nai: Dựng rạp trên đường để... đãi tiệc

timer01/12/2018

Lâu nay, nhiều hộ dân ngụ ở mặt tiền đường mỗi khi gia đình tổ chức cưới hỏi, tiệc tùng thì dựng rạp có mái che ngay trên vỉa hè, thậm chí chiếm cả lòng đường gây khó khăn trong việc đi lại của người dân…