• youtube
  • facebook

Làm mứt quất kiểu này đã nhanh lại còn ngon hết sảy

Mứt quất là món mứt làm khá nhanh, ngon miệng mà lại tốt cho sức khỏe thì sao bạn không thử làm nhỉ?

Nguyên liệu:

500g quất chín

150g đường phèn

500g nước lọc

Một ít muối hạt

Một ít đường cát

Bộ GD&DT chỉ đạo khẩn lễ khai giảng và chuẩn bị năm học mới trong đại dịch COVID-19
Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục

Cách làm:

Bước 1

Quất rửa qua sau đó dùng muối hạt để xát trên bề mặt quả quất cho sạch rồi rửa lại quất. Bổ đôi quả quất, loại bỏ hạt.

Bước 2

Từ năm 2022 không được xây mới nhà yến trong khu dân cư
Lộ diện hình ảnh mới nhất của ông Lê Tùng Vân làm việc với luật sư, dáng vẻ tiều tụy

Cho quất vào nồi, thêm đường phèn và nước lọc vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun cho đến khi nồi quất sánh lại.

Bước 3

Cho quất ra khay nướng có lót giấy nướng. Cho khay quất vào lò nướng ở 100 độ C trong 30 phút cho bề mặt quất khô ráo. (Đặt chế độ 2 lửa).

Bước 4

Bộ GD&DT chỉ đạo khẩn lễ khai giảng và chuẩn bị năm học mới trong đại dịch COVID-19
Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục

Quất sau khi sấy trong lò thì lấy ra để nguội, rắc thêm chút đường cát phủ trên bề mặt miếng quất là xong.

Mứt quất sau khi chế biến có màu vàng ươm đẹp mắt. Mứt làm đơn giản, khi ăn lại có vị chua chua ngọt ngọt và hơi tê tê từ vỏ quất vô cùng hấp dẫn. Mứt quất dùng cùng ly trà nóng hổi thơm phức thì tuyệt cú mèo!

 

Chúc bạn ngon miệng!

create

Hường Nguyễn / Helino

Short URL: http://ninhthuan.tintuc.vn/viewID/168050