• youtube
  • facebook

ẨM THỰC MIỀN TÂY: Cách chế biến món cá trê nướng lá chuối “ngon tuyệt cú mèo“

Người dân miền Tây không ai còn xa lạ với cá trê đồng, loại thực phẩm ngon, bổ dưỡng và nhất là món cá trê nướng thơm nức, vàng ruộm. Nhưng việc gói lá chuối để nướng cá trê lại là cách làm vô cùng sáng tạo.

Đối với nhà vườn miền Tây, chỉ cần chịu khó bỏ ra độ 5 - 10 phút là có thể rọc được những tấm lá chuối xanh mướt để quấn cá rồi nướng. Để có món cá trê nướng thơm ngon, hấp dẫn hơn, bạn nên chọn cá trê tươi sống, mỗi con nặng vài trăm gam để nướng. Như vậy, cá vừa dễ gói, vừa chín đều.

Cách chế biến cá trê nướng lá chuối đậm chất dân dã miền Tây: (Nguồn: VTV9)

Làm sạch cá trê, khía khúc theo chiều ngang trên thân cá, để ra đĩa, ướp các loại gia vị. Sả tươi được đập dập, cắt khúc và nhồi vào bụng cá. Sau đó, bạn lấy lá chuối quấn tròn quanh cá, dùng giấy thiếc buộc hai đầu lại. Đặt cá đã quấn lá chuối nướng trên vỉ than củi.

Không quá 15 phút, món cá chuối nướng đã xong. Bạn hãy gỡ lá chuối bọc quanh cá, đặt cá vào mẹt nhỏ đã lót lá chuối, bày xung quanh mẹt các loại rau sống, lá dấp cá, xoài xanh, dưa chuột, cà chua thái miếng... 

Thịt cá trê đặc biệt thơm ngon, mang vị ngọt đậm đà, khi nướng kết hợp với các loại gia vị càng làm kích thích vị giác người ăn.

Bộ GD&DT chỉ đạo khẩn lễ khai giảng và chuẩn bị năm học mới trong đại dịch COVID-19
Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục
create

Ghi theo VTV / Tin nhanh online

Short URL: http://ninhthuan.tintuc.vn/viewID/156445